Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 21:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 3, 01/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chăm sóc trẻ em tại khu cách ly tập trung

(ANTV) - Dịch Covid-19 đã khiến cho 45 học sinh các trường học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang trở thành bệnh nhân phải điều trị trong các cơ sở y tế; hơn 2600 học sinh, sinh viên phải cách ly y tế tập trung. 

Trong số đó, có nhiều em ở lứa tuổi nhà trẻ, mầm non phải xa gia đình, người thân thực hiện cách ly y tế. Còn quá nhỏ để hiểu hết về sự nguy hiểm, lây lan của dịch bệnh cũng như có thể tự chăm sóc cho bản thân mình. Tuy nhiên, trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, các em không đơn độc khi có sự quan tâm, tình cảm của thày cô và cả cộng đồng.

Tự nguyện ở lại cùng chăm sóc cho 24 bạn học sinh lớp 5-6 tuổi A2 là F1 của một học sinh tại trường mầm non Lê Lợi, cô hiệu trưởng Tạ Hương Ly đã có nhiều cảm xúc đáng nhớ cùng các con..

Lớp học giờ chỉ có từ 3, 4 học sinh để đảm bảo các biện pháp cách ly phòng chống dịch. Theo mỗi lớp học là 1 cô giáo phụ trách việc chăm sóc các con. Những đứa trẻ tại đây, lớn nhất 6 tuổi, bé nhất chưa đầy 2 tuổi phải xa bố mẹ. Cô giáo như một người mẹ thứ 2 gần gũi, chia sẻ, lo nỗi lo sức khỏe mỗi khi các con ốm sốt, vui niềm vui mỗi ngày khi các con khỏe, ngoan:

6 tuổi, cậu bé Lê Đức Tâm chưa thể hiểu hết được sự nguy hiểm của dịch covid 19 nhưng con hiểu được lý do con và các bạn phải ở lại trường, phải đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách với các bạn hàng ngày.

Có những lúc ngậm ngùi nhớ gia đình, bố mẹ, nhớ bạn bè. Nhưng, với sự chăm sóc tận tình của các cô giáo, của đội ngũ y bác sỹ, lực lượng tại khu cách ly này, mỗi ngày trôi qua với các con vẫn là niềm vui đong đầy với nhiều hoạt động: chăm sóc cây cối, học vẽ, làm quen với chữ cái, tập thể dục nâng cao sức khỏe.

Cùng đồng hành trong cuộc chiến chống đại dịch covid 19 với các con còn có biết bao người.

BT
Thăm dò khán giả