Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 15:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:11, Thứ 5, 19/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chăm sóc sức khỏe cho nhân dân vùng lũ ở Chương Mỹ

(ANTV) -Hậu quả của trận vỡ đê tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội, cho đến nay, ngoài xã Nam Phương Tiến, huyện vẫn còn 11 xã thị trấn bị ngập lụt nặng nề. 

Trên cơ sở xác định đảm bảo an toàn về sức khỏe và tính mạng cho người dân là quan trọng nhất,  Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Bệnh viện Da liễu Hà Nội hỗ trợ 1.000 lọ thuốc bôi ngoài da cho người dân vùng lũ; chỉ đạo Bệnh viện Mắt Hà Đông hỗ trợ 6.000 lọ thuốc phòng và điều trị bệnh đau mắt đỏ cho người dân.

Cả 2 bệnh viện trên cũng đã cử y, bác sĩ trực tiếp xuống địa bàn để hỗ trợ việc tư vấn khám chữa bệnh miễn phí cho người dân vùng lũ lụt.

Sở Y tế cũng yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ, Trạm y tế các xã bị ngập lụt đảm bảo bố trí lực lượng trực 24/24 giờ, chuẩn bị phương tiện, thuốc men để sẵn sàng tiếp nhận và khám cho người dân, đề phòng các trường hợp ốm đau, bệnh tật được cứu chữa kịp thời.
 
Ngoài ra, Sở Y tế Hà Nội cũng đề nghị Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội phối hợp với TTYT huyện Chương Mỹ đẩy mạnh tuyên truyền ngay cho người dân các xã bị ngập lụt biện pháp vệ sinh môi trường, thu dọn rác thải, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh. Đóng gói, phát và hướng dẫn người dân cách sử dụng cloramin B, phèn chua để xử lý nước sinh hoạt hàng ngày.
 
 
Yên Bái: Di dời khẩn cấp 139 nhà ra khỏi vùng sạt lở, lũ quét nguy hiểm 
 
Trận mưa lũ lịch sử đêm 10, rạng sáng 11/10 đã gây nhiều thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho ba huyện Trạm Tấu, Văn Chấn, Văn Yên và thị xã Nghĩa Lộ của tỉnh Yên Bái. Với phương châm 4 tại chỗ, để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân cũng như đảm bảo cho công tác cứu hộ ,cứu nạn, tỉnh Yên Bái đã di dời khẩn cấp 139 ngôi nhà nằm trong các khu vực nguy hiểm.
 
Toàn tỉnh Yên Bái có 1.905 ngôi nhà bị ảnh hưởng, trong đó có 139  ngôi nhà thuộc diện phải di dời khẩn cấp. Trạm Tấu là 55 nhà, Văn Chấn 62 nhà, Nghĩa Lộ 9 nhà, Văn Yên 13 nhà. Hiện nay, tỉnh Yên Bái đang khẩn trương di dời tất cả các hộ dân nằm trong diện nguy hiểm đến nơi an toàn.
 
Chỉ đạo các xã chủ động rà soát các điểm sạt lở để bố trí, quy hoạch lại dân cư, xây dựng các khu tái định cư để sớm đưa cuộc sống của nhân dân vùng lũ đi vào ổn định cuộc sống.  
 

 

B.T
Thăm dò khán giả