Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 02:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:03, Thứ 4, 27/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chăm lo thương bệnh binh bằng những việc làm thiết thực

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sĩ, cùng với các Ban, bộ, ngành, các địa phương, các  đơn vị thuộc Bộ Công an đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tri ân, góp phần chăm lo cuộc sống cho các thương, bệnh binh, người có công với cách mạng. Trong đó, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an cũng đã tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách tại một số địa phương.

Trạm y tế Xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên với gần 400 thương, bệnh binh, người có công, gia đình chính sách sẽ được khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí.

Khi được thăm khám tận thôn, tận xã, cùng với sự chu đáo, ân cần của đội ngũ cán bộ y bác sỹ đã mang đến niềm vui và sự xúc động rất lớn đối với các thương, bệnh binh.

Ông Đào Xuân Đồng, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên chia sẻ: "Bình thường mặc dù có chế độ khám bệnh ở các cơ sở y tế nhưng thực sự ngại đi lại, tôi cũng ít khi đi lắm. Bây giờ lại được đến khám tận nơi như thế này thì không còn gì bằng."

Ông Chu Văn Thị, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên cho biết: "Chúng tôi là những thương bệnh binh, bị chất độc hóa học, sức khỏe rất kém. Nên khi thấy được Nhà nước, rồi chính quyền, Bộ Công an quan tâm tôi thấy xúc động lắm."

Các thương binh, bệnh binh được khám và cấp thuốc miễn phí

Gần 30 danh mục các loại thuốc thiết yếu, trị giá hơn 100 triệu đồng đã được Bệnh viện y học cổ truyền chuyển đến tận tay người bệnh. Cùng nhiều phần quà thiết thực, mang nhiều ý nghĩa.

Là một trong những đơn vị của Bộ Công an rất tích cực trong các hoạt động xã hội tình nghĩa, các đoàn công tác, y bác sỹ của bệnh viện thường xuyên tổ chức hoạt động tình nguyện, thăm, khám, cấp phát thuốc tại nhiều địa phương, đặc biệt là những vùng sâu vùng xa, kinh tế còn nhiều khó khăn. Từ đó, tô thắm thêm truyền thống của người chiến sỹ công an, đẹp trong lòng nhân dân, vì nhân dân phục vụ.

Thượng tá Lê Thị Hoài Anh, Phó giám đốc Bệnh viên y học cổ truyền, Bộ Công an cho biết: "Đây là một dịp, để chúng tôi thể hiện sự tri ân, sự biết ơn đối với các gia đình chính sách, những người có công với cách mạng. Để chúng tôi mang những kiến thức của đội ngũ y bác sỹ đến tư vấn, thăm khám cho bà con."

Những y, bác sỹ trong lực lượng công an đã đi rất nhiều nơi, có những nơi mà người dân còn chưa nhìn thấy viên thuốc bao giờ, chỉ biết thấy mo, thầy cúng, đấy là những vùng sâu vùng xa của Tổ quốc. Họ rất xúc động, trước tình cảm và sự đón nhận của bà con. Và thấy tự hào, trách nhiệm hơn khi là một bác sỹ CAND.

 

BT
Thăm dò khán giả