Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 12:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 5, 08/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chăm lo Tết Trung thu cho trẻ em nghèo

(ANTV) - Nhắc đến Trung thu, trẻ em sẽ hào hứng với các hoạt động vui chơi, xem múa lân và đương nhiên không thể thiếu những chiếc lồng đèn. Song, hiện nhiều em do cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn nên không thể đón một cái tết trung thu đủ đầy, trọn vẹn. 

Thấu hiểu và đồng cảm với hoàn cảnh ấy, những ngày qua, các bạn thanh niên tình nguyện của câu lạc bộ Tương lai xanh tại tỉnh Quảng Ngãi đã cùng nhau “xắn tay áo”,  tất bật với nhiều hoạt động chuẩn bị quà tặng, vui Trung thu để mang đến cho các em thiếu nhi nghèo, vùng sâu vùng xa. 

Chẻ tre, vót nan, cắt giấy, buộc kẽm... Trong không gian khoảng vài chục mét vuông ở hành lang Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, 4 ngày nay, mỗi ngày có khoảng 30 bạn học sinh, sinh viên thuộc câu lạc bộ Tương lai xanh miệt mài làm những chiếc lồng đèn để kịp mang tặng cho các em thiếu nhi nghèo.

Trong số các bạn ngồi đây có bạn lần đầu tiên làm những công việc này, có bạn đã nhiều lần tham gia. Ai cũng muốn tận tay mình làm những phần quà ý nghĩa tặng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn để vui đón trung thu.

Bạn Hoàng Thanh Thiên, CLB Tương lai xanh cảm nhận, đây là lần đầu tiên em làm lồng đèn. Lúc đầu cũng còn bỡ ngỡ nhưng chúng em chỉ với nhau nên giờ cũng biết làm được. Mong muốn là tự tay mình làm những chiếc lồng đèn mang đến cho các em nghèo để các em đón trung thu đủ đầy hơn.

Bạn Nguyễn Thị Mỹ Duyên cho biết, những năm trước em cũng tham gia rồi. Làm xong mang đến tặng cho các em. Mỗi lần nhìn các em vui sướng nhận lồng đèn trong lòng em thấy hạnh phúc lắm. Với những hoạt động tình nguyện có ý nghĩa như thế này tôi  nghĩ mình không thể không tham gia.  

Ngoài việc làm lồng đèn, các bạn trong câu lạc bộ Tương lai xanh cũng tự tay làm những chiếc bánh trung thu để mang tặng cho các em. Những màn múa lân cũng đang được các bạn nam luyện tập để phục vụ cho các em thiếu nhi trong đêm hội trăng rằm.

Bạn Tôn Nữ Ánh Tuyết, Chủ nhiệm Câu lạc bộ tương Lai Xanh chia sẻ, năm nay khác với mọi năm là nguồn kinh phí do tất cả các thành viên trong câu lạc bộ đóng góp. Để tiết kiệm chi phí thì cái nào mua thì mua còn lại là chúng tôi tận dụng giấy bìa cứng,lịch để làm; rồi tự làm bánh dẽo để mang tặng cho các em. Rất đáng mừng là từ khi phát động đến nay, anh chị em ai ai cũng nhiệt tình hăng hái tham gia. Do nhiều bạn còn là sinh viên học sinh nên chúng tôi bố trí theo ca để làm cho kịp tiến độ để mang đến cho các em thiếu nhi ở vùng sâu vùng xa, các em thiếu nhi nghèo vui đón một cái tết trung thu trọn vẹn hơn .  

Năm nay, CLB Tương lai xanh dự định trao 400 chiếc lồng đèn cho các em nhỏ. Ngoài ra, CLB còn mua tặng 100 phần quà gồm sách, vở và đồ dùng học tập cho trẻ em ở một số địa phương trong tỉnh. Các thành viên CLB Tương lai xanh sẽ sử dụng xe đạp và xe máy để đem quà đến trao tận tay từng em nhỏ. CLB Tương lai xanh hiện có khoảng 300 thành viên, tất cả đều đang tất bật với việc chuẩn bị vui Trung thu cùng các trẻ em nghèo, vùng sâu vùng xa./.

 

BT
Thăm dò khán giả