Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 21:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:57, Thứ 7, 09/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chăm lo Tết tới người nghèo, gia đình chính sách

(ANTV) - Trong những ngày gần Tết cổ truyền của dân tộc 2016 này, đoàn công tác xã hội của Báo CAND và Công an tỉnh Lâm Đồng cùng nhà tài trợ đã đến tặng quà bà con dân tộc thiểu số tại 2 xã Xã Lat và xã Đưng K’ Nớ,  huyện Lạc Dương, nơi mà có đến 90% là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống của bà con nơi đây đang còn gặp nhiều khó khăn vất vả. 

Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, Đoàn công tác từ thiện xã hội của Báo CAND cùng các nhà tài trợ vượt hàng trăm cây số về với bà con nghèo.
 
Tại các xã Xã Lát và xã Đưng K’ Nớ của huyện Lạc Dương. Đoàn đã trao 100 phần quà cho bà con nghèo dân tộc thiểu số, mỗi phần quà gồm gạo, bột ngọt, dầu ăn, đường, sữa, mì tôm tổng trị giá mỗi phần quà 500 ngàn đồng.
 
Đây là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ cứu nước. 
 
Đại tá Đặng Văn Lân – Phó trưởng ban biên tập Báo CAND cho biết: Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, Báo CAND cùng với các đơn vị nhà hảo tâm đến với bà con đồng bào Tây Nguyên tặng quà tết. Làm cho bà con đón tết vui vẻ đầm ấm hơn và mong bà con phối hợp với CA địa phương giữ gìn tốt phong trào ANTT ở địa phương.
 
Hai xã Xã Lát và xã Đưng K’ Nớ, thuộc diện nghèo nhất của huyện Lạc Dương, có đến trên 90% người đồng bào dân tộc thiểu số. Lực lượng Công an nơi đây đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các ban ngành, đoàn thể, làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả các loại tội phạm nên tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương luôn được giữ vững ổn định. 
 
Cảm kích trước những tình cảm của Báo CAND và của CBCS Công an Lâm Đồng và nhà hảo tâm đã trao tặng, bà con hứa sẽ vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, lo làm ăn sinh sống để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
 
Ông Trần Đình Thể - Phó Chủ tịch UBND xã Xã Lát, huyện Lạc Dương nói: Thay mặt cho cấp uỷ chính quyền địa phương xin chân thành cảm ơn lãnh đạo CA tỉnh Lâm Đồng, Báo CAND và nhà hảo tâm đến thăm chúc tết bà con nhân dân.
 
Dẫu biết còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng với lòng nhiệt tình, tinh thần bám dân, bám bản, gắn bó mật thiết với nhân dân của CBCS Công an sẽ tạo được niềm tin vững chắc và mối quan hệ khăng khít giữa lực lượng Công an với nhân dân.
 
Món quà tết là tấm lòng, tình cảm của Báo CAND, Công an tỉnh Lâm Đồng và các nhà tài trợ gửi đến đồng bào miền núi khó khăn, nhằm chia sẻ và góp thêm niềm vui trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”.
 
 
Tặng quà cho người nghèo tại Quảng Nam nhân dịp Tết Bính Thân 2016
 
Hôm qua (08/01), báo Công an Nhân dân phối hợp cùng các cá nhân, doanh nghiệp có lòng hảo tâm đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.
 
Từ nguồn kinh phí vận động của các tổ chức, cơ quan và một số doanh nghiệp, Trung tướng Châu Văn Mẫn, AH LLVTND, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị (Bộ Công an) cùng đại diện báo Công an Nhân dân đã trao 180 suất quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách.
 
Bên cạnh đó, tặng 170 bộ đồng phục mới cho các bé trường mẫu giáo Bình Sa và tài trợ một số trang thiết bị cho trường học. Những món quà tuy bé nhỏ nhưng đối với người dân nghèo ở vùng đất khô cằn Bình Sa, thì đây là sự khích lệ, động viên tinh thần lớn lao mỗi dịp Tết đến, xuân về.
 
 
TP HCM: Khai mạc triển lãm ảnh “Sài Gòn Cận Cảnh” 
 
Sáng ngày 8/1, đã diễn ra buổi khai mạc triển lãm ảnh “Sài Gòn cận cảnh”. Triển làm là những góc nhìn về một Sài Gòn năng động, thân thiện và rộng mở qua những bức ảnh của 5 nhà nhiếp ảnh trẻ ‘người Sài Gòn’.
 
Ngay trong buổi sáng khai mạc, triển lãm đã thu hút sự quan tâm của đông  đảo của các nhiếp ảnh gia, các khán giảyêu nghệ thuật nhiếp ảnh trong nước và khách du lịch quốc tế muốn khám phá một Việt Nam tươi đẹp nói chung và Sài Gòn năng động, thân thiện nói riêng.
 
Triễn lãm ảnh “Sài Gòn cận cảnh”trưng bày 42 tác phẩm ảnh, gồm 2 nội dung: Nhóm ảnh chính về Sài Gòn, của 4 tác giả: Nguyễn Minh Đức (Đức Đen Thui), Huỳnh Thu (JetHuynh), Huỳnh Minh Khánh, Doãn Quang. Và nhóm ảnh phong cảnh miền tây nam bộ của tác giả Nguyễn Hoàng Nam. Ngoài ra triễn lãm còn giới thiệu các tác phẩm thiết kế, xuất bản phẩm đoạt 6 giải thưởng thiết kế đồ họa quốc tế của công ty Đại Việt Hoàn Cầu.
 
Triễn lãm sẽ mở cửa tự do từ nay cho đến hết ngày 12/1/2016,  trong khuôn khổ của triễn lãm, mỗi tác phẩm được trưng bày sẽ được bán đấu giá với giá khởi điểm là 1.500.000,  các tác phẩm ảnh được bán sau khi trả 50% chi phí tác quyền thì 50% còn lại sẽ ủng hộdự án thiện nguyện Giày Ấm cho trẻ em vùng cao Việt Nam thuộc các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Khánh Hòa.
 

 

 

Thăm dò khán giả