Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 14:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 3, 13/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chăm lo Tết cho người nghèo vùng núi Quảng Nam

(ANTV) - Tết đã đến rất gần, trong sự hối hả, tất bật chuẩn bị tết có những người đang âm thầm chuẩn bị những món quà nhỏ nhưng rất ý nghĩa để những đồng bào nghèo ở miền núi cao Quảng Nam được hưởng một cái tết trọn vẹn. Mời quý vị hãy đến huyện miền núi Phước Sơn, Quảng Nam để chứng kiến những hạnh động có ý nghĩa như cánh én, đón mùa xuân sắp tới. 

Những ngày qua, tại trụ sở UBND xã vùng cao Phước Thành, huyện Phước Sơn  luôn đông đúc đồng bào. Họ là những bà con Bhnong nghèo vừa bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt hồi tháng 11 năm ngoái đến để nhận hỗ trợ ngày tết.
 
Những phần quà như: 25kg gạo, 1 thùng mỳ tôm, mỳ chính, dầu, mắm, bánh kẹo, mứt, hạt dưa cùng với một ít tiền mặt do chính quyền,  các nhà hảo tâm trao tặng tuy không lớn, song với bà con nghèo thì đó là cả một món quà đầy giá trị để chăm lo trong 3 ngày tết. 
 
Chị Hồ Thị Cượt, Thôn 3, xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam chia sẻ, bão lũ gây thiệt hại cho dân mình rất là nặng nề, hôm nay ngày tết được nhận quà của nhà nước và công ty, được nhận gạo, mỳ tôm, muối, mỳ chính thì người dân thôn 3 mình rất cảm ơn công ty nhiều, tết này rất là vui, no ấm
 
Theo ông Đinh Văn Qua, Chủ tịch UBND xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cho hay, vừa qua cũng có các đợt cứu trợ của nhà nước, bên cạnh đó cũng có các doanh nghiệp hỗ trợ kịp thời, đến thời điểm hiện nay bà con đều đã nhận quà và đảm bảo tết này không có hộ thiếu đói.
 
Chiến dịch chăm lo tết cho người nghèo vùng núi Quảng Nam 
 
Là một trong 3 địa phương chịu thiệt hại nặng nề do lũ lụt hồi tháng 11, huyện Phước Sơn đã tập trung chỉ đạo quyết liệt cho công tác chăm lo tết cho người dân. Bên cạnh đó, huyện Phước Sơn còn nhận được sự chung tay góp sức của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn trong chăm lo tết cho hàng ngàn hộ đồng bào Bhnong. Và đến thời điểm hiện nay, có thể khẳng định 100% hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở Phước Sơn đã có đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết nhất cho 3 ngày tết.
 
Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa qua huyện đã tiến hành cấp 130 tấn gạo đến đồng bào nhân dân trên địa bàn huyện, hiện nay huyện đã có kế hoạch mua 50 tấn gạo để cấp cho các hộ có nguy cơ thiếu đói, để bảo đảm cho mọi người dân không thiếu đói trong dịp tết Mậu Tuất 2018.
 
Có thể nói, cùng với sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của chính quyền các cấp, sự vào cuộc đầy tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia của cộng đồng doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn đã và đang mang đến một cái tết đầm ấm cho bà con Bhnong nghèo ở huyện vùng cao Phước Sơn.
 
Một cái tết no đủ, trọn vẹn nghĩa tình đang dần hiện ra trước mắt với hàng ngàn hộ đồng bào dân tộc thiểu số vừa trải qua những ngay tang thương nhất do lũ dữ gây ra ở huyện miền núi cao Phước Sơn./.
Thăm dò khán giả