Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 00:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:30, Thứ 2, 01/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chăm lo Tết cho đồng bào chiến sĩ biên giới

(ANTV) -Từ ngày 29 đến 31/1, Đoàn công tác của Học viên Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Học viện Chính trị Công an nhân dân đã đến thăm, chúc Tết, giao lưu với đồng bào, chiến sĩ các đồn Biên phòng trên địa bàn huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Đoàn công tác đã tặng 540 suất quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn và 140 chăn bông; phối hợp với cán bộ y, bác sĩ của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Lào Cai khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người dân tại các xã Y Tý, Ngải Thầu, A Lù; hỗ trợ 100 triệu đồng xây phòng truy cập internet cộng đồng cho nhân dân các dân tộc khu vực Y Tý.

Đoàn cũng đã đến thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng: Bát Xát, Trịnh Tường, A Mú Sung, Y Tý và chính quyền địa phương một số xã dọc tuyến biên giới của huyện Bát Xát; tổ chức đêm giao lưu, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và nhân dân xã Y Tý. Tổng giá trị các suất quà trao tặng cho cán bộ chiến sĩ và đồng bào nơi biên giới trị giá hơn 600 triệu đồng.

Trước đó đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách tại xã Bản Qua huyện Bát xát, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng.

Tuổi trẻ Công an Quảng Ninh tặng quà Tết các gia đình hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tiên Yên

Nằm trong chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2015 và Xuân tình nguyện 2016, sáng nay 31/1, đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng ninh tổ chức chương trình tình nguyện tại xã Đại Dực, huyện Tiên Yên.
  
Phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ người dân miền núi gặp khó khăn, đoàn thanh niên công an tỉnh Quảng Ninh đã thăm hỏi, tặng 20 suất quà Tết trị giá 6 triệu đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Đại Dực, huyện Tiên Yên. Ngoài ra, đoàn cũng đã tặng 100 bộ áo phao cho các em học sinh trường tiểu học Đại Dực trị giá quà tặng trên 10 triệu đồng. Hoạt động tình nguyện của lực lượng đoàn viên thanh niên Công an tỉnh nhằm chia sẻ người dân khu vực gặp nhiều khó khăn, giúp bà con đón tết Nguyên đán Bính Thân 2016 an lành, đầm ấm.

Phát động năm An toàn giao thông 2016

Sáng 31/1, Ban ATGT tỉnh Phú Thọ phối hợp với UBND thành phố Việt Trì và tỉnh đoàn thanh niên tổ chức Lễ phát động năm ATGT 2016, ra quân đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp tết nguyên đán Bính Thân và lễ hội xuân năm 2016.

Chủ đề năm ATGT 2016 là “ Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ”, với mục tiêu tính mạng con người là trên hết. Theo đó, các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể sẽ tăng cường công tác lãnh chỉ đạo đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT; tập trung tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATGT, trọng tâm là quản lý hoạt động vận tải hành khách và hàng hóa ở đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; Tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là các vi phạm có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông như xe chở khách vượt quá số người quy định, phóng nhanh vượt ẩu, xe chở quá tải trọng, vi phạm nồng độ cồn.

Tại buổi lễ, Ban an toàn giao thông tỉnh đã tặng mũ bảo hiểm cho các đội thành niên xung kích và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngay sau lễ ra quân, các lực lượng tham gia đã tổ chức diễu hành qua các tuyến phố trên địa bàn thành phố Việt Trì.

BT
Thăm dò khán giả