Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 07:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 2, 30/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chăm lo đời sống người hoàn lương giữa đại địch

(ANTV) - Với những người đã chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, vấn đề có việc làm ổn định cuộc sống là yếu tố quan trọng giúp họ quyết tâm từ bỏ quá khứ lỗi lầm, phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội. 

 

Thế nhưng sự xuất hiện của dịch bệnh suốt 2 năm qua, và nhất là ở thời điểm dịch bệnh đang bùng phát tại nhiều địa phương trên cả nước, đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời đống của người dân thì con đường tái hòa nhập cộng đồng của những người này càng trở nên khó khăn hơn.

Thấu hiểu được những điều đó, vừa qua, Công an Tp Long Xuyên, tỉnh An Giang đã trao những phần quà ý nghĩa, nhằm động viên, hỗ trợ kịp thời cho bà con nhân dân, đặc biệt là chăm lo đến đời sống của người hoàn lương đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Nữ cảnh sát khu vực tận tụy giúp dân yên tâm giãn cách

Những nữ chiến sĩ Công an khi khoác trên mình bộ sắc phục Công an nhân dân bất kể lĩnh vực công tác nào cũng luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, tận tụy phục vụ nhân dân. Câu chuyện về trung tá Đinh Thị Diệu Hạnh, cảnh sát khu vực khu phố 6, phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM sau đây là một minh chứng.

Ngày làm việc mới bắt đầu tại trụ sở Công an phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM đối với Trung tá Đinh Thị Diệu Hạnh, nữ cán bộ Công an phường là xử lý các văn bản, hồ sơ nghiệp vụ, công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội trên địa bàn.

Tranh thủ hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách sớm nhất, Trung tá Hạnh bắt tay ngay vào việc đi chợ giúp nhân dân mùa dịch.

Sau khi nhận đơn hàng và lựa chọn thực phẩm tươi ngon, chị Hạnh cẩn thận chuyển từng gói hàng lên thùng xe bán tải để chuyển đến tận tay người dân trong bối cảnh toàn thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội, mọi người được yêu cầu ai ở đâu, ở yên đó.

Tại những khu vực đường nhỏ, xe công vụ không thể vào sâu thì chị Hạnh chia nhỏ từng phần rồi đi bộ mang đến tận nhà cho người dân. Giữa trưa, khuôn mặt nữ cán bộ đỏ lên vì nắng, mồ hôi đầm đìa. Song chỉ cần nhìn thấy nụ cười của người dân, cái mệt nhanh chóng tan biến.

Bà Đoàn Thị Thúy Liễu, Phước Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM cho biết: "Cô Hạnh cảnh sát khu vực rất nhiệt tình mọi vấn đề chứ không phải mùa dịch này, trước đây người dân cần thiết là giúp. Mấy nay đi chợ dùm nhân dân cần thiết, nhiệt tình với nhân dân. Hình ảnh rất là đẹp, mong rằng được lan tỏa rộng ra, nữ chiến sĩ công an."

Không chỉ đi chợ giúp những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, từ khi được phân công nhiệm vụ là Cảnh sát khu vực phụ trách khu phố 6 của phường Hiệp Phú, hàng ngày, trung tá Hạnh đều dành phần lớn thời gian xuống địa bàn để gần dân, sát dân, qua đó tìm hiểu, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của bà con, kịp thời báo cáo với Ban chỉ huy Công an phường để giải quyết những bức xúc của người dân. Đặc biệt là nhắc nhở mọi người tuân thủ nghiêm việc thực hiện giãn cách xã hội.

Trung tá Đinh Thị Diệu Hạnh cho biết: "Niềm vui nho nhỏ, giúp được họ, những gì có khả năng làm thì cán bộ chiến sĩ công an phường hết mình, hết sức làm cho người dân".

Nhiều tháng nay, bữa cơm gia đình đúng nghĩa đối với Trung tá Đinh Thị Diệu Hạnh là một điều hiếm hoi. Việc gặp con cái cũng hạn chế nhất có thể. Vì nhiệm vụ công tác trong thời gian cao điểm phòng, chống dịch của thành phố, chị đành hy sinh niềm vui của bản thân để có thêm thời gian lo cho nhân dân.

Áp lực nhiệm vụ trên vai trung tá Hạnh, nữ Cảnh sát khu vực là không nhỏ, song với tinh thần vì nhân dân phục vụ của người chiến sĩ công an nhân dân, chị Hạnh quên mệt mỏi, coi niềm vui của người dân cũng như niềm vui của mình. Và đó cũng là động lực để chị không ngừng cố gắng, hoàn thành nhiệm vụ được giao, chung tay cùng lực lượng công an thành phố để đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường.

BT
Thăm dò khán giả