Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 04:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 5, 07/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chăm lo đời sống người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19

(ANTV) -  Từ khi dịch Covid -19 bùng phát đến nay, bên cạnh việc làm tốt các biện pháp phòng chống dịch, lực lượng Công an đã còn có nhiều việc làm thiết thực nhằm hỗ trợ người dân phần nào vượt qua những khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống.

 

Cũng như nhiều hộ dân tại khu vực 2, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, thời gian gần đây gia đình ông Trần Văn Long gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trước đây, mọi chi phí sinh hoạt của gia đình 5 người chỉ trông chờ vào khoảng thu nhập 2,5 triệu/tháng của người con gái làm nghề phụ bán quán cơm. Từ lúc thực hiện các biện pháp cách ly xã hội để phòng dịch, hàng quán đóng cửa, lao động chính trong gia đình mất việc khiến cuộc sống càng khó khăn chồng chất. Trong lúc khó khăn, các thành viên trong gia đình ông Long bất ngờ và cảm động khi CBCS Công an phường đến thăm, tặng một bao gạo và chút tiền mặt. Món quà tuy không lớn, song ấm ấm nghĩa tình, giúp họ vượt qua khó khăn trước mắt.

Từ giữa tháng 4.2020 đến nay, mỗi CBCS Công an phường Lê Hồng Phong, TP.Quy Nhơn đã trích một ngày lương để tặng 1 tấn gạo cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn, đồng thời tặng khẩu trang, nước sát khuẩn cho bà con nhân dân phòng dịch. Với các hộ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những hộ có người già yếu bệnh tật, cán bộ chiến sỹ còn hỗ trợ thêm mỗi gia đình 200 ngàn đồng. Bên cạnh đó, Công an phường tham gia tích cực vào tổ công tác của chính quyền địa phương trong việc xác định các hộ khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 để nhận sự hỗ trợ của nhà nước.

Tại xã Phước Thành, huyện Tuy Phước, cùng với việc phòng, chống dịch và giữ gìn ANTT, Công an địa phương còn quan tâm chăm lo đời sống nhân dân. Bám sát cơ sở, các anh nắm chắc tình hình, hoàn cảnh của từng hộ dân, qua đó kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền kịp thời có biện pháp hỗ trợ theo chủ trương của Đảng, Nhà nước. Không chỉ thế, Công an xã quyên góp trong CBCS mỗi người 1 ngày lương và vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm trên địa bàn xã tham gia thực hiện chương trình “Hạt gạo nghĩa tình”, tặng cho 135 hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, mỗi suất 150 ngàn đồng.

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no” những việc làm thiết thực đầy, ý nghĩa của cán bộ công an với dân trong lúc khó khăn càng để lại ấn tượng sâu đậm, ấm áp trong lòng bà con nơi đây.

 

Với sứ mệnh là một tổ chức nhân đạo xã hội, Hội Chữ thập Đỏ  thành phố Hà Nội đã và đang quyết tâm cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô tích cực ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch COVID-19. Hiện nay,  Hội chữ thập đỏ tổ chức cấp phát lương thực, thực phẩm hỗ trợ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, giúp họ vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống tại 6 điểm trên địa bàn Hà Nội. 

Nhà đông nhân khẩu, với tất cả 8 người. Thời gian dịch bệnh diễn ra, gia đình bà Lê Thu Hà và các con của mình  gặp rất nhiều khó khăn do bị giảm thu nhập.

Tại các điểm phát lương thực, thực phẩm miễn phí, nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn, người không có thu nhập do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đã được nhận những phần quà tặng gồm tiền mặt, gạo, mỳ tôm với sự ân cần, chu đáo  từ cán bộ Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội.

Ông Trần Hoàn bày tỏ: Tôi xin cảm ơn sự quan tâm của Đảng, của Chính phủ và các cơ quan đoàn thể đã quan tâm đến các hộ nghèo như chúng tôi. Đây là chủ trương đúng và là sự quan tâm rất sát sao, đúng lúc

Còn bà Nguyễn Thị Thu, người dân bày tỏ: Sự hỗ trợ của Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội đối với gia đình tôi là rất quý giá. Số gạo và tiền này có thể giúp mẹ con tôi trong nhiều ngày tớ

Được  biết, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội sẽ tổ chức cấp phát lương thực, thực phẩm cho toàn thể người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong vòng 10 ngày liên tiếp, từ 15/4 cho đến hết 25/4. 

Theo ghi nhận của phóng viên, tại điểm Cầu Giấy,  có rất đông người dân đến xếp hàng nhận quà ủng hộ. Để đảm bảo giãn cách xã hội, mỗi người đến nhận gạo đều được yêu cầu đứng cách xa nhau 2m, không được tụ tập và nói chuyện. Sau khi đăng ký thông tin cá nhân, mỗi người sẽ được rửa tay sát khuẩn trước khi nhận hàng hỗ trợ.

Theo ông Nguyễn Xuân Hiền, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, thành phố Hà Nội: Với trách nhiệm chung tay vì cộng đồng, đẩy lùi dịch bệnh, chúng tôi đã tổ chức những chương trình thiện nguyện nhằm hỗ trợ và mang đến niềm vui cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Tôi tin rằng với sự tương thân tương ái cùng quyết tâm như vậy sẽ sớm ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Những túi nhu yếu phẩm được tặng miễn phí dù là nhỏ thôi nhưng chứa đựng biết bao tình yêu thương  khiến  người lao động nghèo  bớt đi  cảm giác lo lắng  mưu sinh kiếm sống trong khi phải thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống dịch COVID-19./.

BT
Thăm dò khán giả