Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 00:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 3, 12/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chăm lo đời sống cho đồng bào dân tộc

(ANTV) - Là đơn vị thường xuyên tiếp xúc, gần gũi với quần chúng nhân dân, đặc biệt là trong vùng đồng bào dân tộc, thời gian qua, cán bộ chiến sỹ Phòng an ninh xã hội Công an tỉnh Bạc Liêu đã có những việc làm thiết thực để chăm lo cuộc sống của người dân, giúp đồng bào nơi đây có một cuộc sống tốt đẹp, ấm no hơn. 

Gia đình anh Kim Hoàng Tây, trú ấp Cái Giá, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu thuộc diện hộ nghèo của xã.

Thấy được điều đó, cán bộ chiến sỹ phòng An ninh xã hội Công an tỉnh Bạc Liêu đã vận động các mạnh thường quân và cùng  các vị sư ở chùa Cái Giá Chót – xã Hưng Hội quyên góp tiền để xây dựng cho gia đình anh căn nhà đại đoàn kết. Giúp gia đình anh được sống trong một căn nhà mới khang trang, để an tâm làm ăn phát triển kinh tế.

Từ đầu năm 2016 đến nay, cán bộ chiến sỹ Phòng an ninh xã hội Công an tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức xây dựng, sữa chữa nhiều căn nhà tình thương, trao tặng gần 2.000 kg gạo, 250 phần quà cho bà con nghèo là đồng bào Khmer với tổng số tiền gần 200 triệu đồng.

Ngoài công tác an sinh xã hội, đơn vị thường xuyên bám sát địa bàn để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của người dân, nhất là trong vùng đồng bào dân tộc; tuyên truyền, vận động bà con nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; qua đó cũng nêu cao tinh thần cảnh giác của bà con nhân dân trước những âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng xấu nhằm phá hoại khối đại đoàn kết của dân tộc.

Với những việc làm thiết thực của mình, cán bộ chiến sỹ Phòng an ninh xã hội Công an tỉnh Bạc Liêu đã và đang cùng với chính quyền địa phương chăm lo cho cuộc sống của người dân vùng đồng bào dân tộc, góp phần đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Cựu chiến binh TP HCM hỗ trợ khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo quảng ngãi

Sáng 11/7, UBMTTQVN tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Đoàn công tác của Hội cựu chiến binh phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo tại địa phương.

Đoàn công tác của Hội cựu chiến binh phường Phạm Ngũ Lão, TP.HCM đã hỗ trợ khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người thuộc hộ nghèo ở xã Đức Hòa, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Các bệnh nhân ngheò đã được bác sĩ của các bệnh viện Chợ Rẫy, Nhi đồng 1, Chỉnh hình và Tai mũi họng ở thành phố Hồ Chí Minh khám, cấp thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe.

Ngoài ra, đoàn cũng đã tặng 10 chiếc xe lăn và 200 phần quà cho các hộ nghèo. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng. Tổng số tiền cho đợt khám chữa bệnh miễn phí này là 140 triệu đồng, do Hội cựu chiến binh phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh vận động các mạnh thường quân hỗ trợ ./.

BT
Thăm dò khán giả