Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:14, Thứ 4, 13/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chăm lo cho trẻ em mồ côi vì COVID-19

(ANTV) - Dịch COVID-19 đã để lại nhiều mất mát, tổn thương, nhất là đối với những đứa trẻ. Theo thống kê của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đồng Tháp, tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 63 trẻ em mồ côi, mất cha hoặc mẹ do nhiễm COVID-19. Những ảnh hưởng về tinh thần, tâm lý và những khó khăn chồng chất trong đời sống là những điều mà các em đang phải đối mặt, rất cần sự hỗ trợ trong lúc này.

Dịch COVID-19 vừa cướp đi người cha của 5 đứa trẻ. Chị lớn nhất mới 15 tuổi đã phải tranh thủ đi phụ việc gần nhà, giúp mẹ lo cho 4 đứa em.

2 đứa trẻ khác cũng là nạn nhân trong cơn đại dịch, cha mất hơn 2 năm vì căn bệnh viêm tủy sống. Mẹ và chị đi làm ở Bình Dương. Nghỉ hè lên thăm người thân, ngày quay về với Nội, đâu ngờ lại là ngày 2 anh em trở thành những đứa trẻ mồ côi.

Đối với trẻ mồ côi, cần nhất vẫn là tình yêu thương và sự chăm sóc lâu dài. Cùng với người thân còn bên cạnh, các cấp ngành và cộng đồng cũng đang dốc lòng bù đắp tổn thương cho các em.

Mồ côi là một nỗi đau lớn, các em đã và đang chịu mất mát thế nhưng, tương lai các em sẽ không mất nếu được sống trong tình yêu thương và sự chăm sóc, đảm bảo các điều kiện để phát triển toàn diện và trở thành người có ích trong xã hội.

BT
Thăm dò khán giả