Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 10:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:04, Thứ 7, 02/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chăm lo cán bộ chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng ANND (12/7/1946 - 12/7/2016), thể hiện tinh thần tương thân tương ái và thực hiện chế độ chính sách đối với cán bộ chiến sỹ, Tổng cục An ninh, Bộ Công an đã vận động các đơn vị, tổ chức xã hội và phát động trong toàn Tổng cục đóng góp, xây dựng nhà tình nghĩa và sổ tiết kiệm trao cho các cán bộ chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn.

Với sự tham gia của các tổ chức xã hội, các đơn vị trong lực lượng, mỗi cán bộ chiến sỹ đóng góp 1 ngày lương, từ đó huy động xây dựng được 5 nhà tình nghĩa, trị giá mỗi căn 150 triệu đồng cho 4 cán bộ trong Tổng cục và 1 mẹ Việt Nam anh hùng. Lập 70 sổ tiết kiệm với mệnh giá 50 triệu, 30 triệu và 20 triệu đồng tặng cho cán bộ chiến sỹ có nhiều thành tích và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời quyết định trợ cấp khó khăn cho hơn 200 trường hợp.

Đây là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực, khẳng định sự quan tâm của Đảng ủy, lãnh đạo Tổng cục An ninh trong việc thực hiện các chế độ chính sách. Từ đó, động viên, khích lệ các cán bộ chiến sỹ cùng gia đình ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Các chính sách hỗ trợ nhân dân bị thiệt hại do thủy sản chết được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng

Liên quan đến vấn đề thủy hải sản chết. Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa có báo cáo về kết quả giám sát việc thực hiện hỗ trợ nhân dân 4 tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do thủy hải sản chết hàng loạt. Từ ngày 23 đến 29/6/2016, 4 đoàn giám sát của Trung ương đã tiến hành giám sát tại 4 tỉnh: Hà Tĩnh; Quảng Bình; Quảng Trị; Thừa Thiên Huế.

Theo báo cáo của các đoàn giám sát, đã có hơn 40 nghìn hộ dân được hỗ trợ hơn 4.309 tấn gạo; hỗ trợ nuôi trồng thủy hải sản bị thiệt hại hơn 9,8 tỷ đồng; trên 8.000 chủ tàu thuyền do ngừng khai thác đã được hỗ trợ tổng số tiền là 53 tỷ đồng... Ngoài chính sách của Chính phủ, một số tỉnh thực hiện thêm chính sách hỗ trợ của địa phương; riêng việc hỗ trợ khắc phục hậu quả môi trường còn chậm.  Bên cạnh đó, nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế quan tâm hỗ trợ tiền, hiện vật qua hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận trị giá hơn 45 tỷ đồng và 149 tấn gạo.

Các đoàn giám sát và 4 tỉnh được giám sát kiến nghị Chính phủ bổ sung chính sách hỗ trợ phát triển khai thác hải sản như đóng mới tàu cá; tàu dịch vụ hậu cần phục vụ hoạt động khai thác hải sản, kiến nghị Chính phủ bổ sung, sửa đổi chính sách khôi phục nuôi trồng thủy sản; bổ sung các chính sách hỗ trợ thu mua, tạm trữ hải sản, khôi phục dịch vụ du lịch biển, chính sách an sinh xã hội: miễn giảm các khoản đóng góp của các gia đình bị ảnh hưởng trực tiếp có con em đang học phổ thông tại trường công lập năm học 2016 - 2017. Các đoàn giám sát cũng kiến nghị Chính phủ khi công bố nguyên nhân gây hiện tượng thủy sản chết hàng loạt (sự cố môi trường biển), cần đồng thời công bố vùng ngư trường đánh bắt hải không an toàn (nếu có) để cho người dân yên tâm đánh bắt hải sản và ổn định thị trường tiêu thụ sản phẩm.

BT
Thăm dò khán giả