Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 18:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:31, Chủ Nhật, 13/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chậm khắc phục sạt lở trên bán đảo Sơn Trà

(ANTV) - Gần 1 tháng kể từ đợt mưa kéo dài vào tháng 12/2019, đến nay, 16 điểm sạt lở lớn nhỏ thuộc tuyến đường quốc phòng trên bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn. Một khối lượng đất đá lớn tràn xuống, chắn ngang đường, khiến các phương tiện không thể lưu thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho người dân và du khách.

Cung đường từ cảng Tiên Sa dẫn ra khu vực Suối Ôm và Hố Sâu vẫn còn 16 điểm sạt lở lớn nhỏ. Từng tảng đá lớn bủa vây, nằm ngổn ngang trên đường, choán hết cả lối đi của các phương tiện. Dọc các vách núi vẫn đang trong tình trạng nham nhở, có thể tiếp tục sạt lở bất cứ lúc nào. Nhiều du khách đã không nghĩ rằng, mình sẽ phải trải nghiệm một chuyến du lịch vất vả như thế.

Được biết, 17 km đường quốc phòng thuộc sự quản lý của Bộ chỉ huy quân sự thành phố Đà Nẵng. Hiện tại, lực lượng chức năng đang tiến hành dọn dẹp cây ngã đổ, đồng thời triển khai các biện pháp gia cố để ngăn chặn nguy cơ tiếp tục xảy ra sạt lở. Tuy nhiên, gần 1 tháng bắt tay vào công tác khắc phục, đến thời điểm hiện tại, nhiều vị trí vẫn còn một khối lượng lớn đất đá, gây mất an toàn cho các phương tiện lưu thông.

Bán đảo Sơn Trà là một điểm đến du lịch nổi tiếng, thu hút nhiều du khách đến khám phá, trải nghiệm. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, chính quyền thành phố Đà Nẵng cần đẩy nhanh tiến độ khắc phục sự cố, tránh trường hợp tai nạn đáng tiếc xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả