Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 06:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 6, 10/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chấm dứt tình trạng ùn ứ tại bến phà Tuần Mây

(ANTV) - Trước thông tin về việc bến phà Tuần Mây mấy ngày qua xuất hiện tình trạng ùn ứ lượng người và các phương tiện qua đây làm ảnh hưởng đến việc thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, phóng viên ANTV đã có mặt ghi nhận hoạt động tại đây.

 

Đầu giờ sáng ngày 09/4, tại bến phà Tuần Mây (nối thị xã Kinh Môn với huyện Kim Thành), tại đây, mọi hoạt động đi lại của người dân và công nhân đều diễn ra bình thường, người và phương tiện qua đây được các lực lượng chức năng bố trí sắp xếp đủ về số lượng, đảm bảo khoảng cách an toàn 2m/xe, trước khi lên, xuống phà, tất cả phương tiện và người qua phà đều được lực lượng làm nhiệm vụ tại hai đầu chốt kiểm dịch Covid 19 kiểm tra, đặc biệt không xuất hiện tình trạng ùn ứ người và phương tiện tại hai đầu Bến Phà cũng như trên Phà, việc đi lại của người dân cũng không gặp khó khăn.

Những ngày trước, để thực hiện việc giãn cách xã hội, nên một số tuyến đò ngang khu Nam An Phụ (gồm các xã, phường: An Phụ, Thượng Quận, Lạc Long, Thăng Long) tạm dừng hoạt động, dẫn đến tình trạng lượng công nhân tập trung về hai đầu bến phà tăng đột biến đặc biệt vào các giờ cao điểm (đầu giờ làm việc và cuối giờ tan ca), tuy nhiên sau khi một số Công ty đóng trên địa bàn khu Công nghiệp Lai Vu có phương án điều chỉnh, giãn cách giờ làm của công nhân đồng thời sử dụng tối đa các phương tiện vận tải của doanh nghiệp để đưa đón công nhân nên đã giảm tải lượng người và phương tiện trên bến Phà Tuần Mây.

Hiện Công an huyện Kim Thành đã bố trí lực lượng Công an đến bến phà Tuần Mây, thuộc địa phận xã Thượng Vũ để điều tiết giao thông, sơn vạch dừng xe bảo đảm khoảng cách 2m/xe, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang. Công an thị xã Kinh Môn bố trí cán bộ làm nhiệm vụ điều tiết giao thông, đo thân nhiệt tại điểm chờ lên xuống phà thuộc địa phận xã Thăng Long vào các khung giờ cao điểm.

 Lưu thông trên đường thì chuyện va chạm giao thông là không ai mong muốn, và cũng khó tránh khỏi. Thế nhưng, đôi khi những người trong cuộc họ lại không giữ được bình tĩnh, không kiềm chế được sự nóng giận của mình, đẩy sự việc đi xa hơn, mang lại hẩu quả nặng nề hơn 1 vụ va chạm giao thông thông thường.

 

Rõ ràng lối hành xử thô bạo theo kiểu này không hề giải quyết được vấn đề mà chỉ đẩy hậu quả của sự việc trở nên nặng nề hơn. Mong rằng mỗi người chúng ta khi lưu thông trên đường, hãy giữ được sự bình tĩnh, tôn trọng quyền lời của những người xung quanh. Đừng để xảy ra thương vong từ những va chạm rất đỗi bình thường trong quá trình va chạm giao thông.

B.T
Thăm dò khán giả