Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 15:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:56, Thứ 2, 30/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chậm cấp sổ đỏ tại khu đô thị Võ Thị Sáu, Quảng Trị

(ANTV) - Trong những ngày vừa qua, hàng trăm hộ dân mua đất tại khu đô thị mới Võ Thị Sáu (thuộc khu phố 4, phường 3, thị xã Quảng Trị) vô cùng búc xúc khi mà họ đã mua đất và đóng tiền theo đúng quy định, nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được cấp sổ đỏ.

Khu đô thị mới Võ Thị Sáu, với gần 100 lô đất đã được chính quyền địa phương bán đấu giá thành công cho hàng trăm hộ dân vào tháng 4/2018. Thế nhưng, theo phản ánh của người dân, mặc dù họ đã đóng tiền và làm đầy đủ thủ tục theo đúng quy định nhưng đến nay, suốt 4 tháng trôi qua, chính quyền địa phương vẫn chưa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trao đổi với chính quyền địa phương, chúng tôi được biết, việc chậm làm sổ đỏ cho dân còn nhiều bất cập và vướng mắc trong quy định chỉ giới xây dựng. Bởi khi người dân mua đất, chính quyền thị xã Quảng Trị không cung cấp thông tin về quy định chỉ giới xây dựng, chỉ sau khi mua đất thành công, họ mới được biết là không được xây dựng trên toàn bộ diện tích mà họ đã mua, nên đa phần người dân đều không đồng tình với quy định chỉ giới xây dựng mà chính quyền thị xã Quảng Trị đưa ra.

Việc không cung cấp cho người dân biết quy định về chỉ giới xây dựng khi tổ chức bán đấu giá đất là sự thiếu sót của chính quyền địa phương. Do đó, việc phải sửa đổi quy định về chỉ giới xây dựng là việc cần phải làm ngay để không ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân và yêu cầu trong thời gian tới, chính quyền địa phương thị xã Quảng Trị phải sớm hoàn thành việc cấp sổ đỏ cho người dân theo đúng quy định của nhà nước.

 

 

BT
Thăm dò khán giả