Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 08:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Thứ 4, 03/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cây trồng bao năm, nay chặt hạ vì an toàn?

(ANTV) - Sau sự việc đau lòng một học sinh trường THCS Bạch Đằng (TP.HCM) qua đời do cây phượng bật gốc đè trúng. Mới đây, các địa phương, nhà trường tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn trường học, trong đó có việc cắt tỉa, rà soát các cây xanh được trồng trong khuân viên trường. Tuy nhiên, tại một số nơi có tình trạng chặt hàng loạt cây phượng khiến đông đảo cư dân mạng không khỏi xót xa. 

 

Những dòng bình luận của cư dân mạng cho thấy, việc chặt hàng loạt cây phượng là không nên, việc rà soát tình trạng cây xanh trong khuôn viên trường học để đảm bảo an toàn là cần thiết. Tuy nhiên, việc quyết định chặt cây cần có sự kiểm tra, đánh giá tình trạng cụ thể của các cơ quan có chuyên môn.

Nhiều cư dân mạng chỉ ra rằng, qua vụ việc chặt hạ hàng loạt cây phượng cho thấy lỗ hổng trong quản lý cây xanh trong trường học hiện nay. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra từ phía cư dân mạng ai là người chịu trách nhiệm kiểm tra, đánh giá tình trạng các cây xanh trong trường học hiện nay? Ai là người có quyền quyết định chặt hạ hay trồng mới các loại cây trong trường học?

Qua mỗi vụ việc, điều mà cư dân mạng mong muốn là môi trường giáo dục được cải thiện và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ em khi tới trường. Việc giữ lại không gian xanh trong trường học là đặc biệt cần thiết, hơn nữa việc cắt tỉa, chặt cây, trồng cây mới cần được thực hiện bởi các đơn vị có chuyên môn và điều mà các cơ quan quản lý cần làm lúc này là phân định rõ trách nhiệm trong việc quản lý, giám sát tình trạng các loại cây xanh trồng trong trường học tránh tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng” hay để xảy ra những sự việc đáng tiếc như thời gian vừa qua. 

Thăm dò khán giả