Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 11:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Thứ 3, 19/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cây hoa giấy “đẹp lạ” trên đảo Lý Sơn

(ANTV) - Những ngày qua, nhiều khách du lịch bị thu hút bởi cây hoa giấy “khủng” với tuổi đời hơn nửa thế kỷ trổ đầy hoa rực rỡ, nổi bật trên nền trời xanh nơi đất đảo tiền tiêu Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi). Cây hoa giấy “khủng” này được bà Võ Thị Nhiều trồng trước nhà cách đây hơn 50 năm. Hiện cây hoa giấy cao hơn 7m, tán tròn và rộng che phủ góc sân.

 

Cây hoa giấy đẹp hút hồn được trồng cách đây 52 năm, trước sân nhà bà Võ Thị Nhiều ở thôn Đông, xã An Hải huyện đảo Lý Sơn. Những ngày đầu xuân, khi cây hoa giấy đang trong thời kỳ trổ hoa đỏ rực đã thu hút đông người dân địa phương và khách du lịch đến đây chiêm ngưỡng và chụp hình lưu niệm. Nhiều du khách thích thú, ngỡ ngàng và nhiều người nói vui, đây là cây hoa giấy “đẹp nhất miền Trung”.

Bà Bùi Thị Kim Khánh, du khách tỉnh Bình Dương cho biết: "Ra Lý Sơn được thăm quan nhiều cảnh đẹp nhưng chúng tôi lại được chiêm ngưỡng cây hoa giấy to và đẹp như vậy. Cây hoa giấy này to và đẹp lạ thường không nơi nào có được nên hút khách đến xem và chụp ảnh."

Theo quan sát, cây hoa giấy này có chiều cao khoảng 7 mét, có tán rộng và cho hoa dày đặc đỏ rực, phủ rộng cả 1 sân vườn của gia đình, gốc của cây hoa giấy xuất hiện nhiều u, nần, sần sùi và được nằm tựa vào 1 gốc cây dúi lớn. Hiện đã có nhiều người chơi cây cảnh ở Quảng Ngãi cũng như 1 số tỉnh lân cận đến liên hệ mong hỏi mua cây hoa giấy này với giá gần trăm triệu đồng nhưng bà Nhiều và gia đình nhất quyết không bán, chỉ để ngắm và cho du khách đến chiêm ngưỡng, chụp hình góp phần quảng bá hình ảnh Lý Sơn với khách du lịch.

Bà Võ Thị Nhiều, cho biết: "Mồng một, mồng hai Tết năm nay đã có hàng ngàn khách đến chụp ảnh và chiêm ngưỡng."

Cây hoa giấy “khủng” được bà Võ Thị Nhiều trồng trước nhà cách đây hơn 50 năm. Bà Nhiều cho biết trước năm 1975, ở xóm bà, nhà nào cũng trồng hoa giấy làm bờ rào, đến kỳ trổ hoa cả xóm đỏ rực. Sau này vì thiếu đất trồng tỏi các hộ dân đành phải chặt bỏ, chỉ gia đình bà giữ lại cây hoa giấy này.

BT
Thăm dò khán giả