Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 23:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 4, 08/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cây cổ thụ bật gốc đè sập 2 cửa hàng điện máy

(ANTV) - Tối 6/11, cây đa cổ thụ ngay trung tâm chợ thị trấn Ea Kar - huyện Ea Kar - tỉnh Đắk Lắk đã bật gốc đè sập 2 cửa hàng điện máy.   

 

Theo người dân xung quanh cho biết, vào khoảng thời gian này, cây đa cao khoảng 40m, gốc cây có đường kính khoảng 5m đổ ụp xuống khu buôn bán ở trung tâm huyện. Được biết cây đa cổ thụ này tồn tại giữa trung tâm buôn bán của thị trấn Ea Kar từ nhiều năm nay. Sau cơn bão số 12 vừa qua, cây đa đã bị bật gốc. 

Đến tối 6/11, người dân lại thấy cây đa cổ thụ tiếp tục đổ nghiêng thêm nên báo cơ quan chức năng của huyện. Tuy nhiên cây đa quá to, cao nên cơ quan chức năng không có cách nào để xử lý và yêu cầu người dân trong khu vực sơ tán người và tài sản ra khỏi khu vực có nguy cơ bị cây đè nên rất may không có thiệt hại về người.

Sau khi cây đổ Công an huyện Ea Kar bố trí lực lượng tới hiện trường để đảm bảo an ninh, không cho người phương tiện đi vào khu vực nguy hiểm. 

Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới, gió mạnh trên biển và tình hình mưa lớn

Ngày 7/11, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai ban hành văn bản số 506 gửi Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên Vịnh Thái Lan và gió mạnh trên vùng biển các tỉnh ở Bắc Bộ, Trung Bộ. 

 
Theo đó, để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và gió mạnh trên biển, các tỉnh, thành phố tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới và gió mạnh trên biển; thông báo cho chủ các phương tiện tàu, thuyền và thuyền trưởng biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; đồng thời, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn, kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu. 
 
Cùng ngày, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã ban hành văn bản số 507 gửi Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị về việc chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn.     
 
Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn, các tỉnh theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ; thông tin, cảnh báo kịp thời đến các cấp chính quyền và người dân để chủ động phòng tránh. Kiểm tra, rà soát khu vực trũng thấp, có nguy cơ ngập lụt, khu vực có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và các địa bàn thường xuyên bị lũ chia cắt, chủ động triển khai các biện pháp ứng phó phù hợp, kiên quyết sơ tán dân ra khỏi khu vực nguy hiểm đảm bảo an toàn về người và tài sản. 
 
Vận hành các hồ chứa theo quy trình đã được phê duyệt. Kiểm tra, rà soát phương án ứng phó, bố trí lực lượng trực canh tại các hồ chứa xung yếu, nhất là các  hồ chứa nhỏ đã đầy nước, chủ động nắm bắt và xử lý thông tin kịp thời để đảm bảo an toàn công trình  và hạ du khi hồ xả lũ hoặc có sự cố công trình. Tổ chức lực lượng kiểm soát, hướng dẫn người và phương tiện qua lại các ngầm, tràn, khu vực đường giao thông bị ngập, bến đò ngang, đò dọc để đảm bảo an toàn. 

Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông từ ngày 7/11 đến hết ngày 8/11, ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có mưa rất to, tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp.

 

Thăm dò khán giả