Thứ ba, ngày 06/12/2022 - 08:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:33, Thứ 7, 01/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cây cỏ mọc um tùm như rừng trên đại lộ Thăng Long

(ANTV) - Sau gần 1 năm, thành phố Hà Nội chính thức thực hiện duy tu, duy trì cắt tỉa cây xanh theo kế hoạch mới với mức đầu tư tiết kiệm ngân sách. Tuy nhiên, tại một số tuyến đường, do không được cắt tỉa thường xuyên nên cỏ dại, cây cối mọc um tùm đã  gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hành lang ATGT và tầm nhìn của người tham gia giao thông tại khu vực. 

 
Khi đi trên tuyến đường Đại lộ Thăng Long, nếu không quen di chuyển trên tuyến đường này. Liệu có ai biết đây là lối rẽ để ra cao tốc hay không? Khi cây cối đã che khuất gần như toàn bộ biển chỉ dẫn. Không chỉ che khuất tầm nhìn, che khuất các biển chỉ dẫn, mà cây xanh còn mọc chùm ra cả dải phân cách, chiếm hết hành lang an toàn giao thông tại tuyến đại lộ này.
 
Bà Nguyễn Thị Thanh, Huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội bức xúc nói, người ta phản ảnh nói ra nói vào nhiều rồi, cỏ mọc như rừng thế này mà chỉ cắt ngoài chỗ Hà Nội sạch sẽ, còn từ đường Láng trở lên đây là không thấy cắt, từ năm ngoái đến năm nay.
 
Theo Lái xe Hoàng Văn Thảo, Huyện Quốc Oai, tp Hà Nội cho hay, bây giờ vào nhìn những cái cây, nó còn nguyên ở đây chứ không phải là cắt cây. Nếu như cây cắt 1 năm thì nó phải thấp xuống chứ còn cây ở đây nó cứ mọc 3m với 2m. Nhất là lối ra ở chỗ Đại lộ Thăng Long ý, cây nó mọc ra che khuất hết tất cả các cái biển báo cho nên nhiều người đi là không để ý đến là không biết, đi quá lên là lại phải quay xuống, nhất là cái phía đi ra Hà Nội bên kia. 
 
Nguyên nhân của hiện tượng này là do việc cắt giảm ngân sách cho việc duy tu, cắt tỉa thảm cỏ, trồng hoa cảnh trên tuyến Đại lộ Thăng Long nhằm tiết kiệm hàng chục tỷ đồng mỗi năm.Tuy nhiên, có lẽ còn thiếu bàn tay chăm sóc có trách nhiệm thường xuyên của cơ quan hữu quan mà giải phân cách của tuyến quốc lộ này cây cối mọc um tùm. Người dân cũng tranh thủ tăng gia sản xuất bằng việc trồng chuối cùng các loại cây ăn quả khác và thậm chí còn trở thành bãi chăn thả gia súc lí tưởng cho những người dân quanh khu vực.
 
Đại lộ hiện đại với chi phí đầu tư cả nghìn tỷ đồng trở nên nhếch nhác,không những chỉ cây cỏ mọc um tùm, mà còn là nơi đổ rác thải.
 
Không chỉ việc chăn thả gia súc gây nguy hiểm cho người đi đường mà những đoạn rẽ sang đường lâu nay đã trở thành nỗi ám ảnh của những người dân khu vực này khi cây cối gần như che khuất hết tầm nhìn của người tham gia giao thông, và tai nạn giao thông là điều tất yếu xảy ra.
 
Ông Nguyễn Văn Bình, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội cho hay, đúng là Đại lộ Thăng Long nó rất là đẹp nhưng ngược lại thì bất cập quá. Cây cối là 1, cỏ là hai, không ai phát đi gì cả. Cây cỏ đã cao rồi thì đương nhiên nó che khuất tầm nhìn, mà che khuất tầm nhìn thì tất nhiên xảy ra tai nạn. Đâm ra xe cộ là cứ đụng nhau thôi, người nọ đụng người kia, đâm ra tai nạn quá nhiều.
 
Người tham gia giao thông giờ bị che khuất mất là hay bị tai nạn, cứ buổi chiều nào về đây cũng có tai nạn, có vụ thì chết người có vụ thì không chết, giờ dân ở đây ai cũng mong là cắt bỏ cho nó gọn gang cho thoáng, người dân đi lại cho tiện, coi biển báo cho nó dễ. Không bị va chạm tai nạn vì biển báo bị che kín hết. Lái xe Hoàng Văn Thảo cho biết thêm. 
 
Một đại lộ hiện đại với chi phí đầu tư cả nghìn tỷ đồng giờ trở nên nhếch nhác, tiềm ẩn nguy cơ lớn về TNGT. Thực trạng này đòi hỏi các cơ quan hữu quan cần sớm có biện pháp xử lý, đặc biệt là công ty cây xanh tp Hà Nội cần sớm có biện pháp cắt tỉa, duy tu và quy hoạch lại toàn bộ cây xanh tại khu vực các giải phân cách đại lộ này, đảm bảo mỹ quan đô thị, và đặc biệt là tránh gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông như thực trạng hiện nay.
Thăm dò khán giả