Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 09:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:30, Thứ 6, 10/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cây cầu trăm tỉ 10 năm chưa hoàn thiện

(ANTV) - Hiện nay, trên địa bàn xã Phú Sơn huyện Tân Kỳ tỉnh Nghệ An có một chiếc cầu bắc qua sông Con thi công đã 10 năm nhưng vẫn chưa hoàn thiện, gây khó khăn cho việc đi lại cũng như giao thương của người dân trên địa bàn.

 

Cầu được khởi công xây dựng từ năm 2007, tổng kinh phí phê duyệt đầu tư xây dựng của chiếc cầu đã được điều chỉnh là 162 tỷ đồng.

Đến thời điểm này cầu đã hoàn thành 90% hạng mục. Tuy nhiên, lan can, các khớp nối giữa 8 nhịp và đường dẫn lên 2 đầu cầu suốt 10 năm nay vẫn chưa được thi công. Nhiều phần thép nằm chỏng chơ, phơi nắng phơi mưa đã bị gỉ sét.

Người dân khi qua sông vẫn phải đi đò rất nguy hiểm, nhất là trong mùa mưa lũ. Sinh hoạt, giao thương vì vậy cũng khó khăn hơn so với các vùng khác.

Do phải qua sông bằng đò nên giá bán các mặt hàng nông sản của 1450 hộ dân xã Phú Sơn (trong đó có 30% số hộ là đồng bào dân tộc thiểu số) chỉ bằng 60% giá trị của các vùng khác trong huyện.

Thông xe cầu vượt nút giao thông Cổ Linh - cầu Vĩnh Tuy

Sáng 9/3, UBND TP. Hà Nội đã tổ chức lễ khánh thành và thông xe cầu vượt tại nút giao giữa đường Cổ Linh và đường đầu cầu Vĩnh Tuy.

Dự án này nhằm giảm tình trạng ùn tắc giao thông vốn rất nghiêm trọng tại khu vực này trong suốt thời gian qua. Đây cũng là một trong tám công trình trọng điểm của thành phố nhằm đảm bảo an toàn giao thông đã được Thủ tướng phê duyệt thực hiện theo lệnh khẩn cấp và áp dụng hình thức giao thầu.

Với tổng mức đầu tư hơn 161 tỷ đồng; trong đó chi phí xây dựng là hơn 132 tỷ đồng. Dự án được chính thức khởi công từ ngày 30/7/2016 và cho đến nay sau 7 tháng thi công và hoàn thiện các hạng mục phụ trợ, công trình đã chính thức được thông xe và đi vào sử dụng.

 

BT
Thăm dò khán giả