Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 12:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:11, Thứ 2, 23/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cây cầu tiền tỉ dang dở qua sông Thạch Hãn

(ANTV) - Dự án đầu tư xây dựng công trình cầu An Mô vượt sông Thạch Hãn và đường hai đầu cầu nối giữa thị trấn Ái Tử với xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, Quảng Trị, có tổng mức đầu tư gần 160 tỷ đồng. Thời gian thi công chỉ 24 tháng. Thế nhưng đã hơn 5 năm nay cây cầu này vẫn còn nhiều hạng mục dở dang và gần như trở thành cây cầu bỏ hoang.

Dự án cầu An Mô và đường dẫn hai đầu cầu được UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt và khởi công vào năm 2012. Dự án có tổng mức đầu tư gần 160 tỷ đồng, trong đó phần xây dựng cầu An Mô có tổng vốn đầu tư 68 tỷ đồng và công tác đền bù giải phóng mặt bằng trên 6,4 tỷ đồng. Theo ghi nhận, các hạng mục cầu An Mô cơ bản đã hoàn thành phần thô nhưng hệ thống điện chiếu sáng và một số hạng mục khác vẫn còn dang dở.

Theo người dân ở đây, dự án ngừng thi công kéo dài mấy năm nay nên hơn 5 năm qua người dân ở địa phương này vẫn mỏi mòn, chờ cầu để đi, trong khi đó, cầu xây dang dở rồi để hoang thế này. Khi được hỏi về nguyên nhân thì cơ quan chức năng địa phương cho biết: Mấu chốt tất cả đều được đưa ra là do không có vốn để bố trí cho công trình này nên vẫn còn phải đợi.

Nếu chỉ là lời hứa xuông thì xem ra người dân ở đây vẫn còn  phải chờ. Tỉnh Quảng Trị cần phải nhanh chóng đầu tư các hạng mục còn lại để chiếc cầu mới không rơi vào tình trạng bỏ hoang. Nếu không sớm được giải quyết chiếc cầu hàng trăm tỷ này cũng sẽ nhanh chóng xuống cấp cho dù nó chưa một lần được sử dụng.

BT
Thăm dò khán giả