Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 14:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 6, 15/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cây cầu bắc niềm vui trên vùng cao Quảng Trị

(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, hiện có nhiều nơi giao thông cách trở bởi sông suối, cần sự đầu tư hạ tầng giao thông để phục vụ đi lại. Thời gian qua, bằng nhiều nguồn vốn, tỉnh Quảng Trị đã triển khai một số công trình cầu dân sinh trên địa bàn, tết Nguyên đán năm nay, nhiều người dân ở vùng khó khăn Quảng Trị rất phấn khởi khi được đi trên những chiếc cầu mới này.

 

Cây cầu tại thôn Khe Soong, huyện Đakrông, được đưa vào sử dụng tháng 9 năm 2018, chấm dứt cảnh người dân thôn Khe Soong phải vất vả trong lưu thông, đi lại bao năm qua. Còn cầu Chân Rò bên kia dòng sông Đakrông, xã Đakrông với kinh phí khoảng 2,6 tỷ đồng, công trình cầu Chân Rò đưa vào sử dụng đã đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của hơn 1.400 người dân, học sinh thuộc 270 hộ dân thôn Chân Rò, Khe Ngài và Ba Ngào của xã Đakrông.

Tỉnh Quảng Trị có toàn bộ 62 điểm cần xây dựng cầu. Tổng Cục đường bộ Việt Nam phê duyệt xây dựng 36 cầu, cống, với tổng kinh phí trên 137 tỷ đồng. Trong đó có 14 cầu, cống đã hoàn thành, còn lại 22 cầu đang được triển khai.

Việc đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông cho các vùng cách trở là vấn đề cấp thiết. Điều này đã đem đến niềm vui cho hàng ngàn hộ dân miền núi Quảng Trị trong dịp tết đến xuân về. Góp phần tạo điều kiện phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân ở vùng sâu, vùng xa của tỉnh Quảng Trị.

BT
Thăm dò khán giả