Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 13:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 4, 22/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cây ATM gạo miễn phí đầu tiên tại Vĩnh Long

(ANTV) - Thời gian gần đây những cây ATM gạo miễn phí đã và đang được lan tỏa tại nhiều tỉnh thành nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn vượt qua dịch bệnh Covid 19. Tại thành phố Vĩnh Long, bắt đầu từ chiều 21/4, Tuổi trẻ Công an Vĩnh Long đã chính thức đưa vào hoạt động cây ATM gạo phát miễn phí cho người dân trên địa bàn.

Để kịp hoàn thành phục vụ người dân ngay sau khi tiếp nhận hệ thống máy từ chiều ngày 20/4, cây “ATM gạo” đầu tiên tại Vĩnh Long đã được Đoàn thanh niên Công an tỉnh Vĩnh Long khẩn trương triển khai và lắp đặt hoàn tất tại số 67/5D, đường Phạm Thái Bường, phường 4, thành phố Vĩnh Long.

Hệ thống phát gạo tự động hay còn gọi là ATM gạo này do Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Vĩnh Long vận động Mạnh Thường Quân sống tại thành phố Hồ Chí Minh tài trợ miễn phí. Nhà tài trợ này cũng đã vận động nhiều nhà hảo tâm khác ở nhiều địa phương ủng hộ số gạo ban đầu cho máy hoạt động.

Hệ thống máy được hoạt động hoàn toàn tự động và được nhận diện bằng vân tay, hình ảnh trước máy, ứng dụng nhận dạng sẽ phát gạo mỗi lần 3 kg/ một người.

Để tránh tình trạng người dân chen lấn, tại cây ATM gạo Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã phân công lực lượng bố trí hợp lý vị trí đặt máy và nơi người dân đến nhận đảm bảo an toàn và an ninh trật tự.

Đến chiều ngày 21/4, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã vận động được trên 10 tấn gạo để phát miễn phí cho bà con. Nhiều tổ chức doanh nghiệp cũng đã trao tặng thực phẩm, mì gói, nước tương và hàng ngàn chiếc khẩu trang cho người dân đến nhận gạo.

Việc triển khai cây ATM gạo miễn phí là một trong nhiều hoạt động thiện nguyện trong thời điểm hiện nay. Bằng việc làm có ý nghĩa thiết thực,tuổi trẻ Công an tỉnh Vĩnh Long đã và đang thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện, Vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

BT
Thăm dò khán giả