Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 19:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:35, Thứ 6, 08/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cầu vượt bộ hành ở Hà Nội: Lãng phí, không hiệu quả

(ANTV) -  Thực hiện dự án Tăng cường an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông nội đô, từ năm 2007 đến nay, thủ đô Hà Nội đã dành kinh phí hàng trăm tỷ đồng để triển khai xây dựng hàng chục cầu vượt dành cho người đi bộ. Tuy nhiên, rất nhiều cây cầu thời gian sử dụng chưa được bao lâu, đã không phát huy tác dụng.

 Lý do được đưa ra, không chỉ nằm ở ý thức tùy tiện của người dân khi tham gia giao thông; họ chưa có thói quen đi cầu vượt mà bên cạnh đó, còn xuất phát từ chính sự bất hợp lý trong thiết kế, xây dựng. Thế nên, dù biết rất nguy hiểm, nhưng tại rất nhiều điểm có cầu vượt, người đi bộ vẫn thản nhiên băng ngang đường.

Dù câu chuyện lãng phí trong xây dựng cầu đi bộ đã và đang được nhìn thấy rất rõ, thế nhưng mới đây, UBND TP.Hà Nội lại ban hành liên tiếp 4 quyết định, phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng 4 cây cầu vượt trên địa bàn quận Thanh Xuân và Long Biên bằng kết cấu thép lắp ghép để đảm bảo an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho người đi bộ đang tiếp tục dấy lên lo ngại về tính khả thi vốn đã thất bại.

 

BT
Thăm dò khán giả