Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 11:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 4, 10/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cầu vượt bộ hành có thang máy đầu tiên cho bệnh nhân

(ANTV) - Một cây cầu vượt bộ hành có thang máy đầu tiên ở TP.HCM đã chính thức đi vào sử dụng, hỗ trợ người dân, người bệnh thuận tiện trong việc di chuyển khi đến thăm khám, điều trị tại bệnh viện Ung Bướu Tp.HCM

 

Từ nhiều năm nay, trước cổng bệnh viện Ung bướu đường Nơ Trang Long quận Bình Thạnh TP.HCM luôn nằm trong tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông. Bệnh viện Ung bướu vốn có 2 khu điều trị, song 2 khu này đường ngăn cách bằng con đường Nơ Trang Long.
 
Mỗi ngày, hàng ngàn bệnh nhân, nhân viên y tế phải đi bộ qua lại giữa 2 trụ sở của bệnh viện ung bướu để làm các thủ tục y tế. mặc dù có cầu vượt bộ hành, nhưng người bệnh do sức khỏe kém, khó có thể leo lên cầu vượt để đi qua bên kia đường.
 
Cây cầu vượt bộ hành có thang máy được xây bắc qua đường Nơ Trang Long, nối khu điều trị nội trú và khu điều trị kỹ thuật cao, xạ trị gia tốc của bệnh viện Ung bướu. cầu bộ hành mới có độ dài 22m, rộng 3m, thang máy ở 2 đầu năm trong khuôn viên bệnh viện, đảm bảo an toàn cho người bệnh di chuyển giữa hai khu vực.
 
Việc xây dựng cây cầu hiện đại đã được ban Giám đốc bệnh viện Ung bướu ấp ủ từ lâu. bởi nó sẽ hỗ trợ rất lớn đối với bệnh nhân, người dân trong việc di chuyển qua lại giữa hai khu vực, đảm bảo cho mọi người khi đến kham và điều trị tại bệnh viện, đồng thời, giảm tải giao thông, tránh tình trạng kẹt xe vào giờ cao điểm trước cửa bệnh viện.
 
Được biết, đây là cây cầu vượt bộ hành có thang máy đầu tiên ở TP.HCM được xây dựng với kinh phí hơn 9 tỉ đồng. với lưu lượng người qua lại hàng nghìn lượt mỗi ngày, trong đó chủ yếu là người bệnh và nhân viên y tế của bệnh viện Ung bướu TP.HCM, việc có cây cầu vượt bộ hành này sẽ hỗ trợ rất tốt cho người dân, người bệnh đến điều trị tại bệnh viện.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả