Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 02:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Thứ 5, 13/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Câu view và nhân phẩm con người đằng sau "hotgirl bán dâm"

(ANTV) - “Hot girl” bán dâm có lẽ là một trong những chủ đề hút khách nhất của báo chí. Mỗi khi có đường dây bán dâm được phát hiện, thì lại có một làn sóng truyền thông từ công kích, phê phán cho đến thương hại, chia sẻ ngập tràn các tờ báo.

 

Vượt qua nhiều chủ đề, vụ phát hiện người mẫu đi khách với giá cao nhất lên đến 25.000 đô la ngay lập tức tràn ngập mạng xã hội và thậm chí là một số tờ báo. Lên google gõ với từ khóa, "hotgirl bán dâm" ngay lập tức bạn nhận được kết quả tìm kiếm là gần 16 triệu lượt trong 0,60s.

Điều đáng nói, khi các báo đồng loạt đưa tin, có báo đã giấu tên, nhưng có báo để tên, hình ảnh, thông tin của họ đã bị khai thác chi tiết, sau đó được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội.

Thực tế thì pháp luật hiện nay không cho phép công khai danh tính cả người bán lẫn người mua dâm. Điều 21 Hiến pháp năm 2013 quy định: “Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình; có quyền bảo vệ danh dự, uy tín của mình. Thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình được pháp luật bảo đảm an toàn".

Theo luật sư Nguyễn Văn Tú, Chủ tịch Công ty Luật Fanci: "Do quá nhiều người quan tâm nên đã tạo ra nguồn lợi quá lớn cho cơ quan báo chí, vì nó nhạy cảm, tò mò...nên cơ quan báo chí đã khai thác để lấy giá trị thương mại. Khiến cho nạn nhân, lẽ ra họ chỉ là người vi phạm pháp luật về hành vi mua bán dâm, nhưng giờ họ lại trở thành nạn nhân của toàn xã hội ".

Một công dân khi vi phạm pháp luật thì đã có pháp luật xử lý. Đối với mua bán dâm cũng vậy, không chỉ là hành vi pháp luật - mà còn vi phạm thuần phong mỹ tục của Việt Nam, phá vỡ hạnh phúc của nhiều gia đình. Họ sẽ bị xử lý theo pháp luật.Thế nhưng, điều đó không có nghĩa, các cơ quan công luận có quyền bêu tên tuổi hay hình ảnh lên các  mặt báo. Dù vi phạm pháp luật, nhưng sau đó họ còn phải làm lại cuộc đời.

B.T
Thăm dò khán giả