Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 13:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 6, 13/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cầu vành đai 2 đi vào hoạt động, Ngã Tư Sở ùn tắc nghiêm trọng

(ANTV) - Chưa đầy 1 tuần sau khi cầu cạn Vành đai 2 (đoạn từ Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng) Hà Nội được đưa vào khai thác sử dụng, tình trạng ùn tắc trên tuyến tuy không xảy ra nhưng tại các nút giao, điểm đầu cuối tuyến này tình trạng ùn tắc lại càng trở nên nghiêm trọng hơn. Đặc biệt tại nút giao Ngã Tư Sở - Trường Chinh - Láng.

Ngay từ khoảng 7h sáng tình trạng ùn tắc nghiêm trọng đã xảy ra tại nút giao Ngã Tư Sở - Trường Chinh – Láng, và kéo dài đến khoảng 9h30 sáng,. Các xe lưu thông hướng Trường Chinh – Láng hay Trường Chinh – Nguyễn Trãi hầu hết đều phải chờ khoảng 5 đến 6 nhịp đèn đỏ) mới có thể vượt qua được “nút thắt” này.

Và đến chiều, tình trạng này lại 1 lần nữa diễn ra vào khung giờ cao điểm.

Ông Nguyễn Thế Sơn – Láng Hạ, Hà Nội chia sẻ, từ khi chưa mở rộng cái đường Trường Chinh mà có cái cầu ý thì chỗ Ngã tư sở này đi rất là thoáng, không nhiều như bây giờ. Bây giờ là cái lưu lượng xe nó quá nhiều, cứ tầm tan tầm người ta về là tắc dài.

Khi dưới lòng đường đã chật ních các phương tiện thì một số người đi xe máy phải leo lên vỉa hè để nhanh thoát khỏi đoạn đường ùn tắc khiến giao thông càng trở nên hỗn loạn, gây mất an toàn giao thông. Các lực lượng chức năng đã phải tăng cường quân số đến những khu vực này để điều hướng các dòng phương tiện cũng như hướng dẫn di chuyển ra các tuyến khác để giảm lưu lượng. Thế nhưng tình trạng ùn tắc cục bộ vẫn vô cùng nghiêm trọng.
 
Thiếu tá Đào Việt Long – Phó phòng CSGT, CA TP Hà Nội cho biết, lực lượng CSGT hàng ngày vẫn phân công, cụ thể là đội CSGT số 3 bố trí cắm chốt phân luồng tại các khung giờ cao điểm sáng và chiều, đồng thời bố trí 4 tổ tuần tra, khép kín thời gian khép kín địa bàn.
 
Trước tình trạng ùn tắc nghiêm trọng tại nút giao thông này, Sở giao thông vận tải Hà Nội đã họp với các ngành liên quan để điều chỉnh lại tổ chức giao thông tại khu vực. Sau đó, Sở sẽ đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nắm bắt được phương án tổ chức chức giao thông tại khu vực nhằm phát huy tối đa hiệu quả trong điều kiện giao thông hiện có. 
BT
Thăm dò khán giả