Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 08:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 3, 28/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cầu tạm qua sông Đồng Nai tồn tại nhiều năm nay

(ANTV) - Những chiếc cầu phao được người dân làm tự phát nối khu vực thị trấn Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng và xã Đắc Lua của Tân Phú, Đồng Nai, thời gian qua, mặc dù đã bị xuống cấp nghiêm trọng nhưng hằng ngày vẫn “gồng” mình để vận chuyển hàng trăm lượt người, phương tiện và hàng hóa đi qua nơi đây. 

Những chiếc cầu phao tự phát nối giữa khu vực thị trấn Cát Tiên với xã Đắc Lua đã tồn tại hàng chục năm nay.

Cầu cũ, thi công không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, dù rất nguy hiểm nhưng người dân ở 2 bên bờ sông Đồng Nai đã không còn sự lựa chọn nào khác khi muốn sang bên kia bờ.

Cầu phao trên sông Đồng Nai là cầu nối duy nhất giữa thị trấn Cát Tiên và xã Đắc Lua, huyện Tân Phú. Hàng ngày, có đến hàng trăm lượt người và phương tiện giao thông lưu trên đoạn cầu này. Và trong những năm qua, đã có không ít trường hợp đã phải bỏ mạng trên dòng Đồng Nai.

Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân, đồng thời tạo điều kiện đi lại thuận lợi, thông thương hàng hóa, tỉnh Đồng Nai đã đầu tư 40 tỷ đồng để xây dựng cầu Đắc Lua kiên cố.

Tuy nhiên, do vướng khâu giải phóng mặt bằng, đặc biệt công tác giải phóng mặt bằng một số diện tích đất và hoa màu của người dân ở xã Quảng Ngãi, huyện Cát Tiên nên đã ảnh hưởng lớn đến tiến độ thi công trình.

Trong lúc chờ đợi cầu Đắc Lua hoàn thành, hàng ngày, người dân ở 2 bên bờ sông Đồng Nai vẫn phải đi lại trên những cầu phao tạm bợ.

Để cầu qua sông không còn chòng chành, đặc biệt là trong mùa mưa lũ; tất cả đang trông chờ vào sự phối hợp, tạo điều kiện của những hộ dân có đất thuộc diện thu hồi để xây cầu Đắc Lua ở xã Quảng Ngãi, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng.

BT
Thăm dò khán giả