Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 19:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:20, Thứ 4, 21/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Câu lạc bộ từ thiện của người nghèo

(ANTV) -  Mặc dù còn là những học sinh, sinh viên nhưng với tinh thần “tương thân tương ái”, suốt ba năm qua, Câu lạc bộ Teen Đà Nẵng đã thực hiện nhiều hoạt động từ thiện có ý nghĩa đối với người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Đà Nẵng.

Như thường lệ, cứ sáng mồng một và ngày rằm hàng tháng, các thành viên trong Câu lạc bộ Teen Đà Nẵng lại có mặt tại ngõ 80, đường Tiểu La, thành phố Đà Nẵng để chuẩn bị nấu cơm chay miễn phí cho những người lao động nghèo. Việc tới quán cơm chay vào trưa ngày rằm và mồng một đã không còn là điều xa lạ với người lao động trong gần ba năm qua.

Cùng chung mong muốn giúp đỡ, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Đà Nẵng, một số bạn trẻ mà chủ yếu là học sinh, sinh viên Đà Nẵng đã gặp gỡ kết nối, thành lập nên Câu lạc bộ Teen Đà Nẵng. Phương châm hoạt động của Câu lạc bộ là mang niềm vui đến người nghèo.

Để có kinh phí làm từ thiện, ngoài số tiền tự đóng góp, các thành viên cùng nhau bán nước, bánh mỳ, thu lượm ve chai. Thiếu kinh phí, thiếu nhân lực, Câu lạc bộ đã gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ và cái tâm thiện nguyện, các thành viên đã nổ lực để duy trì và tiếp tục mở rộng chương trình từ thiện. Đến nay, qua ba năm, Câu lạc bộ Teen Đà Nẵng đã dần đi vào hoạt động ổn định với trên 50 thành viên tích cực, nhận được sự đóng góp, hỗ trợ từ nhiều nhà hảo tâm.

Ngoài hoạt động nấu cơm từ thiện cho người nghèo, Câu lạc bộ còn xây dựng nhiều hoạt động ý nghĩa như: mỗi tháng giúp đỡ 10 hoàn cảnh khó khăn, vận động giúp đỡ những người mắc bệnh hiểm nghèo, tổ chức chương trình mùa xuân ấm áp cho người già neo đơn, vui  trung thu cho các em, mỗi năm hỗ trợ xây dựng hai nhà tình thương cho người nghèo.

Những hoạt động từ thiện tích cực của Câu lạc bộ không chỉ là sự giúp đỡ về mặt vật chất mà còn động viên tinh thần những người có hoàn cảnh khó khăn. Trở thành địa chỉ từ thiện đáng tin cậy của các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Riêng đối với mỗi thành viên, những hoạt động này giúp các bạn thấy cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn.

Với ý định mở rộng hoạt động của nhóm ra các tỉnh lân cận, các thành viên đã xây dựng những hoạt động từ thiện tương tự tại  thành phố Huế. Những hoạt động thiện nguyện của Câu lạc bộTeen Đà Nẵng là minh chứng cho lối sống đẹp của tuổi trẻ.

BT
Thăm dò khán giả