Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 13:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Thứ 4, 12/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cầu Hai Cô ngổn ngang sau 6 năm thi công

(ANTV) - Dự án cầu Hai Cô nối thị trấn Cát Tiên, huyện Cát Tiên , tỉnh Lâm Đồng có tổng kinh phí đầu tư xây dựng gần 30 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau gần 6 năm triển khai, từ năm 2011 đến nay, công trình vẫn chưa hoàn thành, đưa vào sử dụng. Thực tế này đã và đang gây lãng phí nguồn ngân sách Nhà nước cũng như ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Nhà chỉ huy công trình bị bỏ hoang; thiết bị, vật tư phục vụ thi công hư hỏng, đơn vị thi công gần như buông xuôi. Đây là thực tế của Dự án xây dựng cầu Hai Cô.

Ông Nguyễn Văn Hải - Thị trấn Cát Tiên, cho biết: "Bỏ công trình này, kéo dài đúng là quá lãng phí, lãng phí tiền của Nhà nước".

Dự án cầu Hai Cô nối thị trấn Cát Tiên với các xã khu vực phía Nam của huyện có tổng kinh phí  gần 30 tỷ đồng do Trung tâm tư vấn Quản lý dự án và Kiểm định giao thông vận tải-Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty cổ phần đầu tư Trung Hậu thành phố Hồ Chí Minh.

Theo hợp đồng ký kết giữa hai bên thì công trình này sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 2014. Tuy nhiên, đến nay, công trình chỉ hoàn thành được kết cấu chính của phần cầu, còn hai đầu cầu chưa thể triển khai vì 4 hộ dân chưa thực hiện việc bàn giao mặt bằng.

Ông Trần Xuân Trường - Thị trấn Cát Tiên, huyện Cát Tiên chia sẻ: "Người dân ở đây cũng ảnh hưởng rất nhiều về vấn đề sinh hoạt trong khâu thi công, vấn đề đi lại lưu thông. Mùa khô thì bụi, mùa mưa thì sình lầy, đường thì cấm nhưng xe vẫn cố tình đi, có nhiều lúc dễ xảy ra tai nạn".

Việc công trình cầu Hai Cô chậm tiến độ không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân quanh khu vực mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn giao thông tại khu vực này vì trong khi chờ đợi cầu mới, mọi phương tiện đều lưu thông trên chiếc cầu cũ đã bị xuống cấp và hết năng lực sử dụng.

Ông Trần Văn Hiệp - Sở Giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng cho biết: "Các bên cũng đã tổ chức họp rất nhiều lần, nhưng mà kết quả cũng chưa được như mong muốn. Trên cơ sở các nội dung, qua kiểm tra của Hội đồng nhân dân, chúng tôi cũng đã có văn bản đề nghị UBND huyện Cát Tiên tích cực hơn trong việc giải quyết dứt điểm công tác đền bù đối với 4 trường hợp nêu trên, cũng đồng thời có văn bản báo cáo UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo huyện để giải quyết các trường hợp vướng đến bù theo ý kiến của người dân".

Cầu Hai Cô nối thị trấn Cát Tiên với các xã khu vực phía Nam của huyện là tuyến giao thông huyết mạch của Cát Tiên, phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa cũng như đi lại của người dân trong khu vực. Tình trạng công trình đang bị dang dở  rất cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa ngành chức năng, chính quyền địa phương cũng như đơn vị thi công trong triển khai dự án này, nếu không sẽ gây lãng phí nguồn ngân sách Nhà nước, thậm chí là tính mạng của người dân.

BT
Thăm dò khán giả