Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 11:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:15, Thứ 6, 05/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cầu dân sinh xuống cấp nghiêm trọng ở Ba Vì

(ANTV) - Trên địa bàn xã Tiên Phong, huyện Ba Vì, Hà Nội, hàng trăm hộ dân luôn thường trực nỗi bất an khi phải băng qua cây cầu Vị Nhuế  và cây cầu Kim Bí. Đã có không ít tai nạn xảy ra vì sự xuống cấp của hai cây cầu này nhưng vì nhu cầu, người dân nơi đây vẫn phải đi lại mỗi ngày.

Xử lý nghiêm vụ tai nạn giao thông thảm khốc tại Vĩnh Phúc

 

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô khách với đoàn người đưa tang, khiến 7 người chết, 3 người bị thương vào sáng ngày 27/3 trên địa bàn xã Trung nguyên, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản  truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng này.

Phó Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo lực lượng chức năng trong tỉnh điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan; đặc biệt là việc kiểm tra, xem xét vi phạm về nồng độ cồn và chất kích thích đối với lái xe gây ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên, lái xe vi phạm về luồng tuyến kinh doanh vận tải đã được cấp phép; Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh phối hợp với Sở Giao thông vận tải tỉnh Điện Biên, Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiểm tra toàn diện về việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với Công ty TNHH Long Giang (Chủ sở hữu xe ô tô vi phạm trong vụ tai nạn); xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm (nếu có).

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường trích xuất thông tin từ thiết bị giám sát hành trình để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm đối với các vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, nhất là vi phạm về luồng tuyến, tốc độ...

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ; yêu cầu các tổ chức, cá nhân tuyệt đối không tự ý sử dụng hè, lòng đường trái quy định để tổ chức các hoạt động cộng đồng không phục vụ mục đích giao thông.

Chính quyền địa phương có phương án xây dựng những khu sinh hoạt cộng đồng nhằm phục vụ nhu cầu của nhân dân địa phương (liên hoan, hiếu, hỉ...). Trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức các hoạt động cộng đồng thì phải xin phép các cơ quan chức năng và phải có phương án tổ chức bảo đảm tuyệt đối an toàn giao thông.

Hà Nam: Bắt xe ô tô vận chuyển 29 bình khí N2O

Đang vận chuyển trái phép 29 bình khí N2O (loại khí gây cười) đi tiêu thụ, Đặng Quang Duẩn, sinh năm 1991 trú ở xã Tiên Hải, TP. Phủ Lý vừa bị Công an TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam bắt quả tang.

 

Trong khi làm nhiệm vụ tại khu vực xã Phù Vân, TP. Phủ Lý, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, phát hiện xe ô tô do Đặng Quang Duẩn điều khiển đang vận chuyển trái phép 29 bình khí N2O. Qua kiểm tra, chủ xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp liên quan đến số hàng trên.

Tại cơ quan Công an, Duẩn khai nhận, số bình khí N20 trên mua ở huyện Thanh Trì (Hà Nội) về để bán kiếm lời và đang trong quá trình vận chuyển đi bán thì bị bắt giữ.

BT
Thăm dò khán giả