Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 18:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 5, 03/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Câu chuyện về những chiến sĩ chữa cháy cứu người

(ANTV) - Trong khói lửa, đối diện giữa sự sống và cái chết, giữa trách nhiệm với nghề và sự an toàn của bản thân, các cán bộ chiến sỹ của lực lượng PCCC vẫn luôn nêu cao tinh thần, nỗ lực hết mình “ cứu cái còn trong cái mất”, tất cả vì sự bình yên của nhân dân.

 

Cháu Nguyễn Hoàng Giang , sinh năm 2001, nạn nhân bị mắc kẹt trong vụ cháy tại căn nhà 05 tầng tại phố Núi Trúc, quận Ba Đình, TP Hà Nội cách đây không lâu. Khi sự cố xảy ra, do không thể thoát nạn ra ngoài nên em bị ngạt khói và bất tỉnh. Là nạn nhân có tình trạng nguy kịch nhất khi được lực lượng chữa cháy cứu ra ngoài.

Sau nhiều ngày điều trị tích cực tại Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, đến nay, Giang đã gần như hồi phục hoàn toàn. Nhớ lại thời khắc em được các cán bộ chiến sỹ cảnh sát PCCC, Công an quận Ba Đình kịp thời cứu ra ngoài, đối với gia đình Giang, đó thực sự là một kỳ tích.

Đại úy Nguyễn Trung Hiếu, là người trực tiếp tham gia chữa cháy, phát hiện và tiến hành sơ cứu tại chỗ khi cháu Nguyễn Hoàng Giang bất tỉnh. Bình oxy anh mang theo để làm nhiệm vụ ngay lập tức được nhường lại cho Giang. Sau đó, cùng đồng đội hỗ trợ, đưa nạn nhân ra ngoài.

Nhiều lần tham gia chữa cháy, cứu nạn cứu hộ…sự nguy hiểm đã không còn là trở ngại đối với các anh. Điều quan trọng nhất, là phải cố gắng hết sức, nhanh chóng đưa nạn nhân ra khỏi hiện trường.

“ Đây là vị thần đã đến để cứu con trai tôi, một điều lạ đến khó tin”…

Những lời cảm ơn được đăng tải trên facebook mà bố của Giang dành cho các cán bộ chiến sĩ đã tham gia chữa cháy, cứu con trai mình ra ngoài.

Đảm bảo được an toàn tính mạng của nạn nhân, được nhân dân ủng hộ, giúp đỡ và động viên. Đối với các cán bộ chiến sĩ Cảnh sát PCCC, đó chính là món quà lớn nhất, là sự cổ vũ rất lớn để các anh tiếp tục rèn luyện, chiến đấu và gắn bó với công việc chữa cháy, cứu người.

B.T
Thăm dò khán giả