Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 11:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 7, 08/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Câu chuyện về người kỹ sư trẻ hiến tạng sau khi qua đời

(ANTV) - Một chàng kỹ sư trẻ đang công tác tại huyện đảo Phú Quốc đã không may gặp tai nạn và không thể qua khỏi. Gia đình của chàng trai ở Hà Nội nén đau thương đã quyết định hiến tặng tạng người thân của mình. Tấm lòng nhân ái này đã đem lại sự sống cho 4 người khác và họ  tiếp tục viết lên một câu chuyện đẹp về tình người giữa cuộc đời.

 

Đã hơn một tuần kể từ ngày anh Hải ra đi vì gặp tai nạn trong chuyến công tác tại huyện đảo Phú Quốc. Nỗi đau chưa thể nguôi, nhưng những người thân vẫn luôn tự hào vì sự ra đi của anh Hải không uổng phí, anh đã có một cách tồn tại mới để tiếp tục cống hiến cho đời.

Đối với chị Trang, vợ anh Hải, quyết định hiến tạng của anh cũng là cách chồng chị vẫn hiện hữu và sống mãi trong tình yêu thương của mọi người.

Nguyện vọng của gia đình là hiến toàn bộ tạng của anh Hải với mong muốn cứu sống được nhiều người. Theo Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, hiện hai thận và hai giác mạc của anh Hải đã được Bệnh viện Chợ Rẫy ghép ngay cho 4 người bệnh đang chờ đợi.

Với nghĩa cử cao đẹp của gia đình anh Hải, đã mang lại ánh sáng, mang lại một cuộc đời mới cho 4 con người. Và nếu như điều đó được nhân lên và ngày càng lan tỏa thì sẽ góp phần hồi sinh sự sống cho hàng nghìn người đang chờ được ghép tạng.

B.T
Thăm dò khán giả