Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 00:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:40, Thứ 3, 10/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Câu chuyện truyền cảm hứng của cậu bé tí hon và người thầy tận tâm

(ANTV) - Ngày 9/11, sau một cơn đột quỵ, cậu bé tí hon Đinh Văn K'Rể đã qua đời. Cư dân mạng đã vô cùng thương xót trước sự ra đi của cậu bé... Những câu chuyện truyền cảm hứng của cậu bé tí hon đầy nghị lực với tinh thần sống lạc quan và người thầy giáo tận tâm đã lại một lần nữa được cộng đồng mạng lan tỏa.

 

Đinh Văn K'Rể mắc hội chứng hiếm gặp là Seckel (người lùn, đầu chim). Khi chào đời, em chỉ cao khoảng 1 gang tay. Cuộc sống của em vô cùng khó khăn, không biết nói, không thể giao tiếp với mọi người bình thường.

Tuy nhiên, từ năm 2016, khi tròn 7 tuổi, K'Rể được thầy Đặng Văn Cương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Ba, đưa về học và ở nội trú tại trường. Thầy Cương đã nuôi nấng, chăm sóc K'Rể như con mình suốt 4 năm qua.

Từ đó đến nay, em luôn xuất hiện với gương mặt vui vẻ, nụ cười tươi tắn, được gia đình, bạn bè và thầy cô yêu thương.

Tinh thần sống lạc quan và nghị lực của K'Rể được cộng đồng mạng trân trọng và chia sẻ như một câu chuyện truyền cảm hứng.

Mong muốn của thầy giáo Đinh Văn Cương khi đưa em đến trường đó là có điều kiện để chăm sóc sức khoẻ của em một cách tốt nhất, để em có môi trường vui chơi, giao lưu, gặp gỡ với bạn bè. Chính sự tận tâm, yêu thương và chăm sóc của thầy Cương dành cho K'Rể đã giúp em lớn lên, hạnh phúc và vui vẻ Và tình thầy trò hết sức đặc biệt ấy nhiều năm qua đã luôn khiến cộng đồng mạng xúc động.

Câu chuyện cổ tích về người thầy giáo tận tâm và cậu bé tí hon hay cười sẽ vẫn luôn là điểm sáng, như một nguồn năng lượng lạc quan, tích cực trong tâm trí của đông đảo cư dân mạng tình yêu thương sẽ luôn được lan tỏa.

B.T
Thăm dò khán giả