Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 06:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:03, Thứ 5, 05/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Câu chuyện tình xuyên thế kỷ

(ANTV) - Trong năm 2016, cộng đồng mạng đã rất ấn tượng với bộ ảnh cưới của một cặp vợ chồng trên dưới 80 tuổi. Rất nhiều các bạn trẻ đã chia sẻ và nói về một câu chuyện tình yêu, một căn nhà tạm bợ, hai trái tim lang thang gặp nhau, đến với nhau và nguyện yêu thương nhau trọn đời. Biến những điều tạm bợ, thành câu chuyện tình xuyên thế kỷ. 

Tháng 4/2016 bộ ảnh cưới kỷ niệm 47 năm đến với nhau của đôi vợ chồng ông Nguyễn Văn Thành và bà Nguyễn Thị Thủy hơn 80 tuổi do nhiếp ảnh gia Lê Cao Hải thực hiện nhận được hàng triệu lượt thích và chia sẻ trên mạng xã hội. Bộ ảnh cưới ấy lấy cảm hứng từ chính câu chuyện cuộc đời đôi vợ chồng đến với nhau bằng tình yêu không vụ lợi.

Ông Nguyễn Văn Thành chia sẻ: "Bố mẹ thì mất sớm, chẳng biết nương tựa vào ai, đi xin ăn khắp nơi nơi xong đi ra Hà Nội."

Ngày 26/9/1969 là ngày ông Thành không bao giờ muốn quên. Ông nhớ lại: "Tôi mới sang Hà Nội xem người ra có rơi vãi gì ở đường ke Ga Hàng Cỏ. Trời xui đất khiến thế nào không biết được."

Ông Thành nhìn thấy người phụ nữ gày gò, đang vun những hạt gạo rơi vãi ở đường ke tàu để nấu cơm. Nên đem lòng thương cảm, đến hỏi chuyện mới biết cô gái ấy tên Nguyễn Thị Thủy. Ông Nguyễn Văn Thành bồi hồi: "Tôi thấy chung một số phận như tôi, chưa dám ngỏ lời. Tôi cũng nói nửa đùa nửa thật, hay là bà về với tôi, à cô về với tôi, thời ấy còn trẻ mà chưa gọi ông bà."

Bà Thủy, quê ở Thái Bình, mẹ mất sớm, bà sống với dì ghẻ, thường xuyên bị đánh đập, nên bỏ đi lang thang, lên Hà Nội kiếm sống. Bà không còn nhớ mình rời quê đi tha phương từ lúc mấy tuổi, chỉ biết năm 1969 có một người đàn ông chịu gắn bó cuộc đời với mình.

Nhiếp ảnh gia Lê Cao Hải đã ngay lập tức tìm đến “ngôi nhà nhỏ” của ông Thành và bà Thủy ngỏ ý muốn được ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong tình yêu của hai ông bà. Nhiếp ảnh gia Lê Cao Hải chia sẻ: "Biết được ông bà đến với nhau từ rất lâu rồi, nhưng chưa được trải qua được cảm xúc, nhất là cảm xúc hôn lễ của mình, nên mình có ý tưởng tổ chức lễ cầu hôn, ăn hỏi cho ông bà."

Được mang áo cưới, được làm cô dâu, chú rể như bao cặp vợ chồng khác là điều mà ông Thành và bà Thủy còn không dám nghĩ đến, dù trong giấc mơ.

Sau bộ ảnh cưới, sau hàng nghìn chia sẻ trên mạng xã hội, đôi vợ chồng già vẫn sống trong ngôi nhà nhỏ, vẫn những công việc bình dị, gom nhặt từng đồng qua ngày. Họ không biết rằng, tình yêu của họ, đã thực sự là một câu chuyện cổ tích thời hiện đại mà nhiều người đang tìm kiếm.

BT
Thăm dò khán giả