Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 16:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:18, Thứ 3, 25/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CATP Hà Nội kịp thời giải cứu người mắc kẹt trong đám cháy

(ANTV) - Liên tục tham gia các vụ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, lực lượng Cảnh sát PCCC, Công an TP Hà Nội đã kịp thời giải cứu thành công hàng chục nạn nhân mắc kẹt trong các đám cháy, trong đó có những vụ cháy xảy ra lúc nửa đêm, chỉ trong ít ngày trở lại đây.

Khoảng 1h10' ngày 19-6, đã xảy ra cháy tại nhà số 71, ngõ 189 Hoàng Hoa Thám, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội. Hiện trường vụ cháy là nhà dân kết hợp cho thuê để kinh doanh, có diện tích 40m2, được xây dựng 2 tầng, 1 tum. Đám cháy xuất phát từ tầng 1,  được cho thuê kinh doanh văn phòng phẩm nên khối lượng chất cháy khá lớn, khói, khí độc liên tục bốc lên tầng 2 nơi các nạn nhân bị mắc kẹt.

Thời điểm đó, trong nhà có 6 người, trong đó có 4 người lớn và 2 trẻ em. Ngay sau khi có mặt tại hiện trường, mặc dù công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn, nhưng lực lượng chức năng đã tiếp cận, tổ chức cứu hộ, đảm bảo an toàn tính mạng cho tất cả các nạn nhân.

Thiếu tá Phạm Việt Dũng, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, CAQ Ba Đình, Hà Nội cho biết, công tác cứu người gặp nhiều khó khăn, do cháy xảy ra lúc rạng sáng, cửa nhà bị khóa kín, khói khí độc do lượng chất cháy lớn từ tầng 1 bốc lên khu vực các nạn nhân bị mắc kẹt.

Theo Đại úy Thái Quang Chiến, Công an phường Liễu Giai, quận Ba Đình, sau khi tiếp nhận tin báo của người dân,ngay lập tức CAP đã xuống hiện trường, toàn bộ tầng 1 lửa đã bốc cháy rất lớn, chúng tôi cùng lực lượng cứu hỏa phải dùng thang chữa cháy, tiếp cận qua cửa sổ của ngôi nhà, trấn an nạn nhân, lần lượt đưa bình thở vào trong và tiến hành các phương án giải cứu.  
 
Chỉ vài ngày trước đó, 4h sáng ngày 17/6, khách sạn tại số 61 Lương Ngọc Quyến, Hà Nội cũng xảy ra cháy. Thời điểm đó, hàng chục nạn nhân mắc kẹt bên trong. Nhận tin báo, Lực lượng PCCC và CHCN Hà Nội đã ngay lập tức huy động hàng trăm chiến sĩ PCCC và xe chuyên dụng đến hiện trường ứng cứu. Khói bốc lên dày đặc, công tác tiếp cận, tìm kiếm nạn nhân mất nhiều thời gian, Nhưng lực lượng Cảnh sát PCCC đã kịp thời giải cứu hơn 30 nạn nhân ra ngoài an toàn.
 
Trước diễn biến phức tạp của tình hình cháy nổ thời gian qua, CATP Hà Nội đã tăng cường chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại địa bàn cơ sở. Giao trách nhiệm cho lực lượng Cảnh sát khu vực, công an xã, đội PCCC dân phòng, tiếp nhận, xử lý sự cố ngay từ khi mới phát sinh. Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho hay, lực lượng công an TP đã tổ chức tuyên truyền phong trào toàn dân PCCC, đặc biệt là xây dựng đội dân phòng có thể đáp ứng được nhiệm vụ khi xảy ra sự cố cháy nổ trên địa bàn, để đảm bảo nhanh nhất và chữa cháy hiệu quả nhất.
 
Với mô hình tổ chức bộ máy mới, hiện trên địa bàn TP Hà Nội, lực lượng Cảnh sát PCCC được bố trí, sắp xếp với 37 đơn vị đầu mối, trực thuộc Công an các quận, huyện. Cùng với sự tham gia của đội ngũ Cảnh sát khu vực, công an xã. Công tác tiếp nhận tin báo, huy động lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy, cứu nạn cứu hộ đảm bảo thuận lợi, khẩn trương và hiệu quả hơn rất nhiều.
 
BT
Thăm dò khán giả