Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 12:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:01, Thứ 2, 06/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cấp tốc cứu trợ nhu yếu phẩm tới dân vùng cô lập

(ANTV) - Thời điểm này, hàng trăm khu dân cư trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi vẫn đang bị nước lũ phong tỏa. Lương thực, thực phẩm của nhiều hộ gia đình bị ướt, hư hỏng nên rất cần được cứu trợ. Và, ngay trong tâm lũ, những mặt hàng cứu trợ đã vượt lũ đến với người dân vùng cô lập.

Tại đây, từng thùng mì tôm, nước suối được vận chuyển bằng thuyền nhôm vượt quãng đường dài hơn 200m vào thôn Điền An, xã Nghĩa Điền, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Mặc mưa lớn, nước chảy xiết các đoàn viên của Tỉnh đoàn Quảng Ngãi vẫn cố vượt mọi trở ngại để sớm đưa hàng cứu trợ đến với hơn 200 hộ dân, với trên 800 nhân khẩu trong vùng bị cô lập.

Cơn mưa tầm tã vẫn chưa có dấu hiệu ngớt, từng đoàn viên thay phiên nhau tiếp tục lội nước, bê những phần quà mà những nhà hảo tâm, cơ quan, đơn vị khắp nơi ủng hộ đến tận các hộ gia đình trao trực tiếp cho họ. Nhìn những cụ già xúc động khóc, tay run run cầm quà trên tay và không ngớt lời cảm ơn, ai nấy đều quên hết đi những mệt nhọc.

Được biết, đây là đoàn cứu trợ đầu tiên về với vùng lũ trong tỉnh Quảng Ngãi. Sau đợt này, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi sẽ tiếp tục cứu trợ cho những khu vực bị cô lập ở huyện tư Nghĩa, Bình Sơn. Cùng với đó, Tỉnh đoàn sẽ huy động lực lượng đoàn viên thanh niên triển khai phương án hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả ngay sau khi lũ rút. Các địa phương vùng lũ cũng sẽ xuất cấp lượng thực cho dân để không hộ dân nào bị đói do lũ.

BT
Thăm dò khán giả