Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 01:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Thứ 6, 30/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài

(ANTV) - Từ ngày 1 tháng 7 năm 2017, Cục Xuất nhập cảnh sẽ triển khai tiếp nhận, giải quyết hồ sơ và trả lời kết quả cho cơ quan, doanh nghiệp trong nước mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam qua hệ thống giao dịch điện tử. Bước đổi mới này hướng đến rút ngắn thời gian tối đa, giảm phiền hà trong thủ tục xuất nhập cảnh cho người dân và du khách.

Căn cứ điều 10 của Nghị định số 07/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định trình tự, thủ tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Từ ngày 1 tháng 7 năm 2017, Cục Xuất nhập cảnh tuyên truyền rộng rãi đến các cơ quan, doanh nghiệp trong nước về việc này.

Qua đó, tất cả các thủ tục tiếp nhận, giải quyết hồ sơ và trả lời kết quả mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam sẽ được thực hiện dễ dàng thông qua website của cơ quan xuất nhập cảnh.

Thay vì phải đi lại nhiều lần, cơ quan, doanh nghiệp có thể thực hiện ở mọi nơi, mọi lúc bằng các thiết bị có kết nối internet, với tài khoản điện tử đã được Cục Xuất nhập cảnh cấp phép, từ đó hạn chế được việc đi lại cũng như phiền hà.

Bên cạnh đó, cơ quan xuất nhập cảnh cũng dễ dàng hơn trong công tác quản lý lưu trú, quản lý người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả