Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 11:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:29, Thứ 2, 04/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cấp thẻ căn cước công dân gắn chip

(ANTV) - Tại thành phố Hà Nội, Công an các quận huyện đồng loạt tiến hành làm thủ tục cấp thẻ căn cước lưu động cho người dân, hỗ trợ, giúp đỡ người dân làm thủ tục một cách nhanh chóng. 

“Chip gắn trên căn cước công dân mới không có chức năng định vị, theo dõi công dân” là nội dung được đông đảo cư dân mạng khẳng định, chia sẻ trên không gian mạng nhằm làm rõ thông tin trước những băn khoăn của một số người về thẻ căn cước công dân gắn chip.

Liên quan tới vấn đề, Công an thành phố Hà Nội vừa tổ chức ra quân cấp thẻ căn cước gắn chip cho người dân Thủ đô. Hoạt động này đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng và nhận được sự hưởng ứng của người dân trên khắp mạng xã hội…

Căn cước công dân gắn chip có nhiều ưu điểm so với các loại giấy tờ tùy thân hiện nay. Dự kiến có 20 trường thông tin do Bộ công an quản lý (như họ tên, năm sinh, quê quán...), ngoài ra sẽ tích hợp dữ liệu của ngành thuế, hải quan, bảo hiểm, bằng lái...

Mẫu thẻ được kỳ vọng đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính, phát triển Chính phủ điện tử, giúp người dân đi làm thủ tục hành chính bớt phải mang cùng lúc nhiều giấy tờ… Đồng thời, cũng không còn tốn kém thời gian, chi phí công chứng, chứng thực giấy tờ như trước đây….

Theo chia sẻ của nhiều cư dân mạng, việc làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân gắn chip như hiện nay rất tiện lợi và nhanh gọn, chỉ cần xuất trình CMND hoặc thẻ căn cước công dân gắn mã vạch để cán bộ công an đối chiếu thông tin có trong cơ sở dữ liệu căn cước công dân đã thu thập từ trước đó, không cần phải điền vào tờ khai như trước đây.

Để thực hiện tốt việc cấp căn cước công dân gắn chip…đối với các trường hợp là công dân đã được cấp CMND 12 số, CCCD còn nguyên vẹn và còn thời hạn sử dụng, theo quy định hiện hành, các loại giấy tờ này vẫn còn giá trị sử dụng cho đến khi hết hạn.

Do đó, nhiều cư dân mạng cho rằng, bản thân mỗi người dân cần tuân thủ theo những thông báo từ cơ quan công an ở cơ sở tạo điều kiện thực hiện cấp căn cước công dân gắn chip được hiệu quả.

BT
Thăm dò khán giả