Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 01:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 5, 08/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cặp song sinh dính liền Trúc Nhi - Diệu Nhi xuất viện

(ANTV) - Sự kiện mổ tách dính vùng bụng chậu cho cặp song sinh Trúc Nhi- Diệu Nhi là ca đại phẫu thuật phức tạp có đội ngũ y, bác sĩ tham gia nhiều nhất Việt Nam. Ngày 7/10, Bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ xuất viện cho 2 bé sau 90 ngày chăm sóc hậu phẫu. 

 

Một buổi lễ ấm cúng được bệnh viện Nhi đồng thành phố tổ chức chúc mừng Trúc Nhi – Diệu Nhi. Hành trình 84 ngày đằng đẵng để có được hình hài lành lặn là sự nỗ lực không mệt mỏi của gia đình và ekip thực hiện ca mổ. Có thể nói, đó là sự kiện quan trọng, điểm sáng của ngành y tế nói riêng khi cả nước chung tay chống Covid-19.

Hành trình của Song Nhi từ khi được thành hình đến lúc chào đời, trải qua cuộc đại phẫu tách dính thành công là cả chặng đường ngổn ngang niềm vui của người mẹ biết được mình đã mang mầm sống, đến sự lo lắng, căng thẳng khi biết mầm sống này là một song thai dính liền, sự dũng cảm để ra quyết định giữ song thai, rồi lại cùng con và ekip phẫu thuật bước vào cuộc đại phẫu tách dính đầy mạo hiểm. Hành trình đó là kết tinh của tình yêu thương, quả cảm, hi sinh, trí tuệ và lòng nhân văn, của niềm hạnh phúc vỡ oà.

93 thành viên trong ekip thực hiện ca mổ đã có hơn 1 năm ròng rã và thầm lặng dõi theo hành trình của Song Nhi từ lúc mang thai đến khi thành hình, phẫu thuật và cho đến nay, đã có thể độc lập trên chính cơ thể của mình. Tuy nhiên, để trở về cuộc sống bình thường là hành trình còn dài phía trước và ekip y bác sĩ vẫn còn đồng hành với các con.

Cũng trong buổi xuất viện, các thành viên thực hiện ca mổ đã nhận được giấy khen, bằng khen của UBND TP.HCM và Sở Y tế thành phố. Ca mổ kỳ diệu cũng  được trao chứng nhận kỷ lục ca đại phẫu thuật phức tạp với đội ngũ y, bác sĩ tham gia nhiều nhất Việt Nam để mổ tách dính vùng bụng chậu thành công cho cặp song sinh.

BT
Thăm dò khán giả