Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 23:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:46, Thứ 2, 17/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cập nhật thông tin về cơn bão số 2

(ANTV) - Thông tin mới nhất về cơn bão số 2. Hồi 04 giờ sáng nay, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,5 độ Vĩ Bắc; 105,0 độ Kinh Đông, trên vùng núi Nghệ An-Hà Tĩnh. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 9-10. Do ảnh hưởng của bão số 2, trên đất liền các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đã có gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10-11 . Vùng biển ven bờ có gió mạnh cấp 8, giật cấp 12 . Hoàn lưu bão số 2 đã gây mưa lớn cho khu vực ven biển Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế; riêng khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế đã có mưa to đến rất to.

 
Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20km, đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Trung Lào. 
 
Do ảnh hưởng của bão, ở Vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả huyện đảo Bạch Long Vĩ) sáng nay còn có gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 9-10; sóng biển cao từ 3-5m; Biển động mạnh. 
 
Trong sáng nay (17/7) vùng ven biển các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh còn có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9-10, vùng ven biển các tỉnh từ Hải Phòng đến Ninh Bình có gió giật cấp 6-8. 
 
Trong ngày hôm nay, ở các tỉnh Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa to đến rất to (50-100mm), từ đêm nay mưa giảm dần. Ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to; mưa ở các khu vực thuộc Bắc Bộ có khả năng kéo dài trong 2-3 ngày tới, cần theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo lũ, lũ quét, sạt lở đất. 
 
Cấp độ rủi ro thiên tai do bão: cấp 3
 
 
Cứu nạn kịp thời 8 cán bộ khí tượng thủy văn bị nạn vào bờ an toàn 
 
Chiều 16/7, BĐBP Nghệ An cho biết đã cứu hộ an toàn một phương tiện chở đoàn cán bộ Khí tượng thủy văn Trung ương ra lắp đặt thiết bị khí tượng thủy văn tại đảo Ngư vào tránh báo thì đã bị chết máy giữa biển.
 
Vào khoảng 12 trưa ngày 16/7, Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An nhận được thông tin một phương tiện chở đoàn gồm 8 cán bộ khí tượng thủy văn Trung ương gặp sự cố trên biển.
 
Ngay sau khi nhận được tin báo, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh chỉ đạo lực lượng đồn BP cửa khẩu cảng Cửa Lò - Bến Thủy và Hải đội 2 phối hợp cùng ngư dân khẩn trương cứu hộ phương tiện vào bờ.
 
Sau hơn 1 giờ đồng hồ, lực lượng BĐBP và ngư dân đã đưa được phương tiện và các cán bộ kỹ thuật vào cảng Cửa Lò an toàn.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả