Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 07:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Thứ 2, 18/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cập nhật thông tin tiêm chủng vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

(ANTV) - Hiện nay nhiều tính năng, tiện ích đang được Bộ Công an triển khai tích hợp trên thẻ CCCD có gắn chip điện tử. Trong đó có thông tin tiêm chủng của công dân. Theo đó với việc tích hợp này, nếu công dân đã tiêm đủ 2 mũi tiêm sẽ được tích thẻ xanh, 1 mũi tiêm sẽ được tích thẻ vàng. 

Điều đặc biệt là thông tin và chứng nhận tiêm chủng này đã được đối chiếu chính xác trên hệ thống cơ sơ dữ liệu quốc gia về dân cư, vì vậy không thể làm giả.

Ngay sau khi người dân kê khai dữ liệu tiêm chủng, cảnh sát khu vực tại thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội đã tiến hành nhập liệu thông tin.

Đến nay về cơ bản thông tin về các mũi tiêm của công dân trên toàn địa bàn thị trấn đã được nhập vào hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Nhằm đảm bảo tính kịp thời, việc xác thực thông tin tiêm chủng từ cơ sở chuyển lên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cũng được tiến hành song song.

Việc tích hợp thông tin tiêm chủng vào thẻ căn cước công dân gắn chip được đánh giá cao, bởi điều này sẽ tạo thuận lợi cho người dân trong các hoạt động, giao dịch trong mùa dịch  

Hiện lực lượng công an cơ sở đang tập trung đẩy mạnh việc nhập dữ liệu thông tin tiêm chủng của công dân. Tại Hà Nội theo thống kê đến nay đã có trên 2,7 triệu thông tin tiêm chủng được nhập thành công.

Để đảm bảo tính chính xác, thông tin người dân kê khai sẽ được đối chiếu với dữ liệu của cơ sở y tế. Những trường hợp có sai sót sẽ được tiến hành ngay việc bổ sung, điều chỉnh. Quan trọng hơn cả, tất cả dữ liệu thông tin của công dân được bảo mật an ninh an toàn.

Để kiểm tra được thông tin tiêm chủng, người dân sử dung thông qua ứng dụng VN-eID và tiến hành quét mã QR trên CCCD có ắn chip. Thông tin về số lượng mũi tiêm, địa điểm tiêm vaxin phòng Covid-19 sẽ được hiển thị đầy đủ. Đây cũng sẽ là căn cứ để lực lượng chức năng tiến hành tích hợp thẻ xanh đối với người đã tiêm đủ 2 mũi, thẻ vàng đối với người tiêm 1 mũi.

BT
Thăm dò khán giả