Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 12:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:16, Thứ 6, 01/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới cho người dân từ 1/7

(ANTV) - Từ ngày 1/7, công dân có nhu cầu làm hộ chiếu phổ thông sẽ được cấp theo mẫu mới theo Thông tư số 73 của Bộ Công an quy định về mẫu hộ chiếu, giấy thông hành và các biểu mẫu liên quan. Đến thời điểm hiện tại, công an tỉnh Hà Nam đã sẵn sàng để làm sao phục vụ nhân dân đến  làm thủ tục một cách tốt nhất. 

Thời điểm này 100% Cán bộ chiến sĩ tại phòng xuất nhập cảnh công an tỉnh Hà Nam đã được tập huấn, nghiên cứu mẫu hộ chiếu mới. Quyết tâm cao nhất là tạo mọi điều kiện thuận lợi, nhanh chóng và chính xác cho công dân.

Thực hiện Đề án "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030", công an tỉnh Hà Nam cũng đã triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp hộ chiếu phổ thông (không gắn chíp điện tử) cho công dân trên Cổng Dịch vụ công của Bộ Công an từ ngày 1/6.

Có thể nói, đến thời điểm này, công an tỉnh Hà Nam  đã sẵn sàng các điều kiện về nhân lực và cơ sở vật chất để thực hiện hiệu quả Thông tư số 73 của Bộ Công an, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có thể làm hộ chiếu trực tiếp và trực tuyến, giảm bớt thời gian, chi phí đi lại nhiều lần…với tinh thần vì nhân dân phục vụ.

Thăm dò khán giả