Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 02:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 4, 26/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cấp cứu ngư dân hôn mê trên biển Hoàng Sa

(ANTV) - Vào 14h chiều 25/10, thuyền viên Trần Chánh Sâm, quê quán Quảng Nam, bị đau khi đang đánh cá trên biển đã được đã được Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cứu hộ đưa vào đất liền thành công.

Anh Trần Chánh Sâm bị đau dữ dội ở vùng hông trái, đau quặn từng cơn từ lúc 15h00, ngày 24/10 khi đang làm việc trên tàu tàu ĐNa 90484 TS do ông Nguyễn Tứ Hải làm chủ.

Bệnh nhân sức khỏe yếu, tím tái nên chủ tàu yêu cầu cứu nạn khẩn cấp. Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm II đã kết nối với Trung tâm cấp cứu y tế Đà Nẵng để Bác sỹ hướng dẫn sơ cấp cứu cho bệnh nhân và điều động tàu SAR 412 tại Đà Nẵng đi cứu nạn.

Đến 12h15 ngày hôm nay, bệnh nhân đã được chuyển sang tàu SAR 412 để Bác sỹ cấp cứu. Theo chẩn đoán của Bác sỹ, bệnh nhân bị đau nhiều vùng hông trái, theo dõi đại tràng co thắt. Hiện biện nhân đã được đưa về đất liền để tiếp tục cứu chữa.

Quảng Bình: Tiêu độc khử trùng, bảo vệ đàn gia súc, gia cầm sau lũ lụt

Sau trận lũ lụt vừa qua, tỉnh Quảng Bình là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề, môi trường bị ô nhiễm với lượng lớn bùn đất, rác thải và xác chết gia súc, gia cầm. Để chủ động phòng chống dịch bệnh sau lũ lụt, nhất là việc bảo vệ cho đàn gia súc, gia cầm của người dân, phục hồi sản xuất, các Trạm thú y đã tích cực chỉ đạo lực lượng thú y cở sở tiến hành phun hóa chất, tiêu độc khử trùng môi trường.
 
Ngay sau khi nước lũ rút, Các trạm thú y huyện đã phối hợp với chính quyền địa phương đồng loạt triển khai phun hóa chất tiêu độc khử trùng chuồng trại, khu chăn nuôi các xã, thị trấn bị ngập lụt, ở các chợ, tụ điểm buôn bán giết mổ gia súc, gia cầm.

Các huyện đã nhận hàng nghìn lít hóa chất Han I-ốt, phân bổ về từng xã, thị trấn, tập trung phun hóa chất tiêu độc khử trùng cho các trang trại và những nơi có ổ dịch cũ nhằm ngăn ngừa sự tái phát của dịch bệnh sau lũ lụt.

Với những biện pháp chỉ đạo kịp thời của các ngành chức năng, sự hưởng ứng tích cực cuả người dân trong vùng ngập lụt, tỉnh Quảng Bình phấn đấu không để phát sinh dịch bệnh trên đàn vật nuôi.

BT
Thăm dò khán giả