Thứ ba, ngày 18/05/2021 - 06:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 3, 16/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cấp CCCD với tinh thần "không còn người dân nào ngồi đợi”

(ANTV) - Cũng như nhiều địa phương trên cả nước, lực lượng Cảnh sát Quản lý hành Chính công an huyện Yên Thế (Bắc Giang) đang khẩn trương triển khai việc cấp thẻ căn cước cho công dân trên địa bàn. Để kịp thời hoàn thành việc cấp thẻ căn cước cho người dân theo đúng lộ trình, các cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ không kể ngày đêm với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Tại Nhà văn hóa thôn Tân Văn, xã An Thượng, huyện Yên Thế 8h15 phút tối ngày 12/3.

Sau bữa cơm tối, người dân lại bắt đầu tập trung về đây để chờ làm thủ tục cấp căn cước công dân. Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi đi làm thủ tục cấp thẻ Căn cước, Công an huyện Yên Thế đã phân chia lịch làm việc cụ thể theo từng ngày ở các xã khác nhau và thông báo rộng rãi cho bà con thông qua các kênh thông tin của xã, huyện.

Là công nhân cho một công ty ở khu công nghiệp Vân Trung (huyện Việt Yên) phải đi làm từ sáng đến tối muộn mới về đến nhà, chị Lâm Thị Nga, trú tại thôn Non Sáu, xã An Thượng vẫn kịp có mặt tại xã để đăng ký làm thủ tục cấp Căn cước, vì làm theo hộ gia đình, nên chị được các cán bộ Công an tạo điều kiện làm nhanh mà không phải chờ đợi.

Với 18 cán bộ chiến sĩ (bao gồm cán bộ đội Quản lý hành chính và cán bộ tăng cường) làm nhiệm vụ cấp thẻ Căn cước cho công dân, mỗi ngày theo lịch, các cán bộ chiến sĩ làm việc từ 7h30 phút sáng đến 22 giờ đêm, nhưng để kịp tiến độ cũng như phục vụ trọn vẹn cho bà con nhân dân nên hôm nào tổ công tác cũng làm việc đến 12h đêm (thậm chí đến 1-2 giờ sáng) theo tinh thần “phục vụ đến khi không còn người dân nào ngồi đợi” mới nghỉ.

Chính tinh thần làm việc trách nhiệm, không ngại khó khăn vất vả, nên trong những ngày này, lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính Công an huyện Yên Thế là một trong những huyện có tỉ lệ hoàn thành cao nhất đạt 95-100% chỉ tiêu mỗi ngày hoàn thiện ít nhất 600 hồ sơ theo yêu cầu của Bộ Công an và lãnh đạo Công an tỉnh giao.

Đến nay, Công an huyện Yên Thế đã triển khai việc cấp thẻ CCCD cho 5 xã và 2 trường học với trên 7000 công dân, còn lại 14 xã, thị trấn sẽ tiếp tục được triển khai thực hiện trong thời gian tiếp theo.

BT
Thăm dò khán giả