Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 02:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:43, Thứ 3, 06/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cấp căn cước công dân sau giờ hành chính

(ANTV) -Vẫn đảm bảo công việc trong ngày như quy định, nhưng cứ ngoài giờ hành chính, các tổ công tác của Đội cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Long Biên, TP Hà Nội, lại tiếp tục cần mẫn tỏa xuống các khu dân cư, phối hợp cùng Công an các phường làm thủ tục cấp căn cước lưu động cho nhân dân. 

 
Việc làm này không chỉ tăng tính hiệu quả trong công tác cải cách thủ tục hành chính của Công an quận Long Biên, mà còn thể hiện một tinh thần đầy trách nhiệm. Đó là: Hết mình phục vụ nhân dân.
 
Phố đã lên đèn nhưng trong các con ngõ của phường Ngọc Thụy quận Long Biên bước chân của các cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH và cán bộ công an phường vẫn hết sức hối hả.Địa chỉ mà tổ công tác hôm nay đến cấp căn cước lưu động, chính là gia đình cụ Trần Khắc Thế, năm nay đã 90 tuổi.
 
Anh Nguyễn Ngọc Huân, con rể cụ Trần Khắc Thế, Phường Ngọc Thụy, Quận Long Biên, TP Hà Nội chia sẻ, đây là việc làm rất tốt, tạo điều kiện cho công dân thực hiện quyền lợi của mình, gia đình rất cảm ơn
 
Cụ Thế chỉ là 1 trong 50 trường hợp mà Tổ công tác phục vụ cấp căn cước lưu động từ đầu năm đến nay. Để công tác này có hiệu quả, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH đã phối hợp cùng công an 14 phường trên địa bàn quận Long Biên tổ chức cấp mới, cấp đổi Căn cước công dân bắt đầu từ 17h – 20h các ngày trong tuần.
 
Thiếu tá Nguyễn Đức Văn, Trưởng Công an phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Tp Hà Nội cho biết, hiện nay CAP Ngọc Thụy đã phối hợp với đội QLHC cấp căn cước ngoài giờ cho cán bộ, công nhân viên, các cháu HSSV, người già yếu, sau khi thực hiện kế hoạch về QLHC thì chúng tôi đã rà soát lại toàn bộ nhân khẩu sau đó tuyên truyền để thực hiện.
 
Theo Thượng tá Nguyễn Hồng Khanh, Phó trưởng Công an quận Long Biên, TP Hà Nội cho biết, trong việc thực hiện chủ trương của BCA, CATP về thực hiện cải cách hành chính, mỗi ngày thực hiện một việc tốt vì nhân dân qua công tác quản lý địa bàn tại dân cư thì chúng tôi thấy rằng là cái việc cấp phát chứng minh thư trước đây hiện nay là căn cước công dân thì chúng tôi thường xuyên tổ chức cấp để phục vụ nhân dân. Nhân dân khen ngợi lực lượng QLHC, chúng tôi đánh giá đây cũng là chuyên đề tốt.
 
Cũng từng đấy biên chế, nhưng lại thêm nhiều thời gian thêm vất vả, khó nhọc. Đặc biệt là đối với cán bộ nữ Nhưng chắc chắn 100% danh sách những người trong diện cấp Căn cước công dân năm 2017 của quận Long Biên  ẽ được hoàn tất thủ tục cấp mới, cấp  đổi bởi đằng sau sự nỗ lực không ngừng nghỉ ấy là sự động viên, khích lệ của quần chúng nhân dân.
 
Thiếu tá Vũ Thị Minh Tuyết, Đội phó Đội QLHC về TTXH, Công an quận Long Biên, TP Hà Nội cho biết, với số lượng như hiện nay thì vẫn đảm bảo được cấp 2 nơi cho nên cũng ảnh hưởng không ít của người phụ nữ đối với gia đình nhưng vẫn đảm bảo công việc cơ quan và gia đình. Với việc làm của chúng tôi thì cũng nhận được sự đồng tình của nhân dân, nhiều thư khen nên cũng tạo động lực cho chúng tôi hoàn thành công việc tốt hơn.
 
Tổ chức cấp căn cước cho nhân dân sau giờ hành chính tại công an Long Biên, Hà nội
 
Bác Vũ Văn Mai, Phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP Hà Nội phấn khởi nói, hôm nay công an quận Long Biên và Phường Ngọc Thụy tổ chức làm căn cước ngoài giờ cho công dân là rất tốt, tạo điều kiện cho công dân làm ngoài giờ hành chính để không mất việc của họ và đây cũng là cái đổi mới và nên tiếp tục phát huy để đáp ứng mọi yêu cầu tốt nhất cho công dân
 
 
Thăm dò khán giả