Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 08:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 2, 18/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cấp bách xử lý sự cố sạt lở bờ hữu sông Cà Lồ

(ANTV) - UBND thành phố vừa quyết định công bố tình trạng khẩn cấp sự cố sạt lở bờ hữu sông Cà Lồ, đoạn xã Nguyên Khê (huyện Đông Anh) do xuất hiện sự cố lún sụt khiến các công trình phụ trợ của di tích đền Bà Voi xuất hiện nhiều vết nứt xé, lún nền khu vực sân, trần bê tông nhà thờ Mẫu.

Đáng lo ngại, sự cố tiếp tục phát triển, có nguy cơ mất an toàn tài sản và tính mạng của người dân sinh sống trong khu vực, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn ổn định của công trình văn hóa tâm linh đã được xếp hạng cấp thành phố.

Để bảo đảm an toàn về người và tài sản của nhân dân, UBND thành phố giao huyện Đông Anh cắm biển cảnh báo, không cho người dân vào khu vực sạt lở; chỉ đạo xã Nguyên Khê phối hợp Chi cục Đê điều và Phòng, chống lụt bão Hà Nội xây dựng phương án, tổ chức xử lý sự cố, sẵn sàng ứng phó theo phương châm “4 tại chỗ”.

Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã chính thức công bố nguyên nhân xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn 5 xã thuộc huyện Hòa Vang. Trước đó, vào ngày 7/5, nhiều người dân đã mua và sử dụng thức ăn chay chế biến sẵn tại chợ Túy Loan (xã Hoà Phong), khiến 230 người phải nhập viện điều trị.

Sau khi lấy 29 mẫu thực phẩm tại các gia đình và nơi cung cấp nguyên liệu để xét nghiệm, xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do người dân đã ăn phải các món ăn chay bị nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép.

Đến thời điểm ngày 15/5, đã có 225 bệnh nhân được xuất viện, các trường hợp còn lại đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Hiện tại, Ban Quản lý an toàn thực phẩm đang tiến hành các bước chuyên môn và nghiệp vụ tiếp theo để xác định các vi phạm và mức độ vi phạm của tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả