Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 08:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 4, 29/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ và Cầu Giẽ - Ninh Bình bất cập về thu phí

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các Vụ liên quan đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác vận hành thu phí điện tử không dừng (ETC) trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ và Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam căn cứ tình hình thực tế tại tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ và Cầu Giẽ - Ninh Bình xem xét, quyết định phương án quy định số dư tài khoản tối thiểu trong tài khoản giao thông của chủ các phương tiện thuộc diện trả phí khi đi vào tuyến cao tốc, đảm bảo hài hòa lợi ích, thuận tiện cho người sử dụng và phát huy hiệu quả hệ thống.

Cùng với đó, xử phạt vi phạm hành chính đối với các phương tiện không đủ điều kiện đi vào làn ETC; tăng cường kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện giao thông để phục vụ thu phí ETC bảo đảm thuận tiện, minh bạch.

Quảng Bình: Quyết liệt xử lý phương tiện vận chuyển hàng hóa quá khổ, quá tải

Mặc dù, thời gian qua, lực lượng CSGT đã tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức ký cam kết với các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ vận tải và lái xe về chấp hành các quy định của pháp luật trong vận chuyển hàng hóa, đồng thời, xử phạt nhiều trường hợp vi phạm.

Tuy nhiên, một số chủ phương tiện và người điều khiển vì lợi nhuận, mà bất chấp, liều lĩnh, tìm mọi cách lợi dụng sơ hở để vận chuyển hàng hóa quá khổ, quá tải, tự ý cải tạo kích thước thành thùng xe, sử dụng vượt quá “công suất”,“năng lực” của phương tiện, ảnh hưởng đến công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn. Ghi nhận về công tác xử lý đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa quá khổ, quá tải tại Quảng Bình.

 

BT
Thăm dò khán giả