Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 19:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:01, Chủ Nhật, 04/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi xử lý nhiều phương tiện siêu trường

(ANTV) - Càng về cuối năm, nhu cầu vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp ngày càng gia tăng. Nhiều tài xế ham lợi nhuận đã bất chấp, chở hàng quá tải, quá khổ; chở hàng siêu trường không giấy phép, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Sau 20 ngày ra quân, trên tuyến giao thông huyết mạch, cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Phòng 8, Cục CSGT đã xử lý nhiều phương tiện vi phạm.

Không còn chỗ để chở hàng, tài xế điều khiển phương tiện mang BKS 92C-153.98 đã lợi dụng nóc thùng xe tải chất hàng hóa, sau đó phủ kín bạt để thông các chốt kiểm soát. Khi lưu thông trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi thì bị lực lượng chức năng phát hiện, lập biên bản và yêu cầu hạ tải ngay lập tức. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế đã thừa nhận hành vi sai trái của mình.

Trường hợp xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng do tài xế Lê Đức Hùng (SN 1979, trú tỉnh Thanh Hóa) điều khiển bị lực lượng chức năng tạm giữ. Qua kiểm tra, tài xế không xuất trình được giấy phép lưu hành theo quy định của Bộ GTVT.

Tiếp đó, Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 5 tiếp tục tạm giữ 01 phương tiện quá khổ giới hạn vận chuyển hàng siêu trường không giấy phép lưu hành. Theo cơ quan công an, việc vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng không giấy phép tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ATGT cho người đi đường và cả người điều khiển phương tiện.

Hiện nay, theo quy định, đối với việc vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng thì cá nhân, tổ chức vận tải phải có giấy phép lưu hành của Bộ GTVT. Đặc biệt, khi vận chuyển phải có sự hỗ trợ của các phương tiện dẫn đường cũng như đội ngũ chuyên môn kỹ thuật giám sát để đảm bảo giao thông trên đường. Đối với các trường hợp vi phạm, lực lượng CSGT yêu cầu người điều khiển tháo dỡ hàng, bố trí phương tiện phù hợp để thay thế chở hàng siêu trường đúng quy định.

 

BT
Thăm dò khán giả