Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 23:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:04, Thứ 3, 09/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cao tốc đã hoàn thành, đền bù vẫn chưa thấy đâu

(ANTV) - Mặc dù tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng, tuy nhiên, còn nhiều hộ dân ở Quảng Ngãi có nhà bị nứt do ảnh hưởng từ công trình hiện vẫn chưa nhận được tiền đền bù. Tại xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, hàng chục hộ dân đang rất bức xúc vì đã nhiều lần kiến nghị lên cơ quan chức năng, song đến nay vẫn không có kết quả.

Theo phản ánh của người dân, phóng viên tìm đến xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Tại đây, phóng viên ghi nhận có hàng chục ngôi nhà nằm kế bên tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi xuất hiện rất nhiều những vết nứt, ngang dọc.

Hậu quả của những chuyến xe ben, xe lu thi công làm đường cao tốc gây rung chấn. Mỗi khi trời mưa, nước thấm từ các vết nứt tràn vào nhà làm dột và hư hỏng nhiều đồ đạc. Nguy hiểm hơn, có nhà đã phải di dời đi chỗ khác vì vết nứt càng rộng và sâu, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

Tình hình thiệt hại thực tế là như vậy, thế nhưng đến nay chưa có đơn vị chức năng nào xuống kiểm tra, kiểm kê để áp giá đền bù, hỗ trợ. Thậm chí, còn nhiều hộ còn bị từ chối giám định mức độ thiệt hại, với lý do nằm ngoài phạm vi bán kính 50m.

Tuy nhiên, nếu hàng chục hộ dân đều rơi vào hoàn cảnh tường nhà bị nứt chằng chịt như thế này thì liệu rằng có phải do nhà của họ bị xuống cấp đồng loạt hay không? Hay nguyên nhân chính là do việc thi công làm đường cao tốc mang lại?

Mong rằng chính quyền địa phương sẽ phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư, đơn vị thi công để nhanh chóng tiến hành khảo sát, kết luận nguyên nhân để có phương án đền bù, hỗ trợ thỏa đáng, tạo điều kiện để người dân sớm khắc phục, sửa chữa nhà cửa trước mùa mưa bão.

Thăm dò khán giả